Được xem là ‘siêu thực phẩm’ có mặt trong hầu hết các bữa ăn gia đình nhưng lại rất ít người biết đến giá trị dinh dưỡng của loại quả này.
Cà chua là thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ…
Khi món canh cà chua nấu theo cách này hoàn thành, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi mùi thơm hấp dẫn và muốn ăn ngay lập tức.
Cà chua là một thực phẩm được dùng phổ biến theo nhiều cách khác nhau từ nấu ăn, ăn sống, làm salad, làm sinh tố… Dù biết cà chua tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết rõ lợi ích của loại quả này.
Nhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản có thể để vài tuần mà không bị hỏng. Vậy thực tế là thế nào?!
Nhiều chuyên gia cho rằng việc ăn cà chua sống có lợi hơn rất nhiều so với việc nấu chín chúng.
Bảo quản cà chua kiểu này hiệu quả lâu dài đến vài tuần, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí nấu nưỡng.
Những loại rau quả này đều chứa hợp chất giúp da có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
Không chỉ là loại quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa, cà chua còn là vị cứu tinh của những người có làn da cháy nắng, ngăm đen. Chỉ cần ăn đều đặn loại quả này hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng hồng, căng mướt.
Rất nhiều người dường như đang lãng quên công dụng tuyệt vời từ loại quả này!
Cà muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình ngày hè, có rất nhiều biến thể công thức muối cà theo vùng miền và sau đây là cách làm món cà muối chua ngọt rất đưa cơm.
Cà chua hư, thối, tưởng đã không thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nó vào những việc sau để mang lại lợi ích cho ngôi nhà bạn hơn bao giờ hết.
Các chuyên gia cảnh báo, sau tuổi 40 muốn dưỡng tim nên nhớ: Ăn thêm 2 quả màu đỏ và ít đi 2 món màu vàng dưới đây.
Với nguyên liệu rất đơn giản và thân thuộc, cách làm thì dễ dàng, món ăn này vừa ngon lại giúp bạn thể hiện mong muốn một năm mới may mắn, sự nghiệp phát đạt.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà chua và nước ép cà chua có chứa đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ có thể tiêu diệt mầm bệnh gây bệnh thương hàn.
Loại quả này có vị chua ngọt, rất quen thuộc với người Việt.
Thời tiết thay đổi thất thường những ngày qua khiến nhiều người dễ mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Để tăng cường hệ miễn dịch và chống bệnh tật, bạn có thể bổ sung những đồ uống lành mạnh cho cơ thể.