Một số loại nấm mốc như vi nấm Aflatoxin gây xơ gan và ung thư gan hoàn toàn không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ, dù có nấu đến 100 độ C.
Nếu chẳng may không kịp ăn chuối chín, bạn khoan vội cất vào ngăn mát. Hãy sử dụng mẹo sau để bảo quản được lâu hơn.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và được lưu trữ khá thường xuyên trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Nếu vô tình để quá thời hạn bảo quản trong tủ có thể gây hại cho sức khoẻ.
Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp tối ưu hóa hiệu suất của tủ lạnh và tối đa hóa thời hạn sử dụng của các thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo.
Với cách bảo quản bánh chưng dưới đây, bạn không phải lo ngại thời gian sử dụng ngắn cũng như giúp bánh ngon và mềm dẻo hơn.
Tết đến mọi người thường có xu hướng ăn nhiều món và để tránh ngộ độc bạn cần áp dụng 6 cách dưới đây.
Khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết, có 5 thứ bạn cần phải chùi rửa sạch hơn để ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Bảo quản thực phẩm ngày Tết là một vấn đề “nhức đầu” đối với nhiều gia đình, tuy nhiên nếu áp dụng ngay 5 mẹo dưới đây thì không cần lo lắng nhiều.
Tết thường là thời điểm trong tủ lạnh thường chứa rất nhiều đồ, đặc biệt là đồ ăn thừa sau những bữa cỗ của gia đình. Mặc dù vậy, có một số thực phẩm đặc biệt không nên để trong tủ lạnh qua đêm.
Để bảo quản hạt cà phê lâu dài nhất có thể, chuyên gia khuyên không nên để chúng vào tủ lạnh và tủ đông nếu không biết cách vì điều đó rất dễ làm hỏng.
Bánh chưng ngày Tết nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh bị hỏng, bỏ ngăn mát tủ lạnh thì không còn ngon. Hãy làm theo cách này, bánh chưng giữ hơn 10 ngày mà vẫn thơm ngon.
Kiểu ăn rau củ nhiều người thường làm, dù tiện lợi và tiết kiệm nhưng có thể vô tình sản sinh chất gây ung thư.
Nhiều bà nội trợ đang xôn xao với phương pháp luộc đũa, thớt. Theo một số cư dân mạng, đây là mẹo dân gian được ông bà truyền lại từ xa xưa. Thực hư thế nào?
Bưởi Diễn là một trong những đặc sản nổi tiếng mà nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết, các bà nội trợ có thể tham khảo cách chọn bưởi Diễn ngon ngọt, vàng đẹp để thắp hương ngày Tết sau đây nhé!
Nếu rã đông thịt sai cách có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cũng như hao hụt dưỡng chất, hương vị trong miếng thịt
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách trữ rau củ quả trong ngăn đông được lâu, chị em đừng nên bỏ qua nhé.
Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông cá bằng cách ngâm trong nước. Cách này vừa mất nhiều thời gian lại có thể khiến cá bị nhạt thịt, ảnh hưởng đến hương vị sau khi chế biến.
Dầu ăn là một loại thực phẩm quan trọng trong cuộc sống của con người, tuy nhiên nếu chúng ta để nó trong thời gian dài, liệu có thể bị hỏng không?
Nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh thì rất có khả năng vi khuẩn sẽ phát triển bên trong, cản trở chất lượng thực phẩm và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!