Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp tối ưu hóa hiệu suất của tủ lạnh và tối đa hóa thời hạn sử dụng của các thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo.
Khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết, có 5 thứ bạn cần phải chùi rửa sạch hơn để ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Tết thường là thời điểm trong tủ lạnh thường chứa rất nhiều đồ, đặc biệt là đồ ăn thừa sau những bữa cỗ của gia đình. Mặc dù vậy, có một số thực phẩm đặc biệt không nên để trong tủ lạnh qua đêm.
Kiểu ăn rau củ nhiều người thường làm, dù tiện lợi và tiết kiệm nhưng có thể vô tình sản sinh chất gây ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách trữ rau củ quả trong ngăn đông được lâu, chị em đừng nên bỏ qua nhé.
Nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh thì rất có khả năng vi khuẩn sẽ phát triển bên trong, cản trở chất lượng thực phẩm và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Nếu mở tủ lạnh ra mà thấy thực phẩm xuất hiện 5 dấu hiệu này, tốt nhất nên bỏ đi vì chúng đã hư hỏng, ăn vào dễ mắc bệnh.
Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.
Theo các chuyên gia, có một số thực phẩm sau khi nấu xong đừng trữ trong tủ lạnh để lần sau ăn, bởi chúng rất dễ sinh ra độc tố.
Sai lầm khi dùng tủ lạnh có thể khiến gia đình bạn mắc cả những bệnh nguy hiểm như ung thư.
Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT ở Úc, một nghiên cứu gần đây cho thấy gần 20% hộ gia đình để tủ lạnh ở nhiệt độ không chính xác.
Màng bọc thực phẩm có các chức năng khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng.
Nếu bạn vẫn còn có thói quen trữ những thực phẩm này trong tủ lạnh thì nên chú ý đến thời gian bảo quản nhé.
Phương pháp này đã đem lại rất nhiều tác dụng cho gia đình tôi.
Mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm luôn ở mức cao. Đây chính là điều kiện cho các loại vi khuẩn, dịch bệnh sinh sôi và phát triển. Do đó, thực phẩm cũng vì thế mà nhanh bị hỏng, ôi thiu và biến chất. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình, hãy ghi nhớ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong điều kiện thời tiết này.
Nhà nào cũng có thực phẩm và thường xuyên để tủ lạnh nhưng bạn đã biết chính xác thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm chưa?
Tủ lạnh bị mùi hôi hãy thử ngay mẹo sau đảm bảo hôm sau tủ lạnh nhà bạn sẽ trở nên khác lạ.
Nhiều người quan niệm, bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng phương pháp hút chân không là an toàn và hiệu quả nhất. Vừa ngăn sự tiếp xúc trực tiếp của thực phẩm với không khí, vừa ngăn sự tiếp xúc, nhiễm khuẩn chéo giữa các loại thực phẩm. Vậy thực phẩm hút chân không “nhà làm” có an toàn hay không?
Thời tiết mùa hè có đặc điểm nóng ẩm nên vi khuẩn phát triển rất nhiều khiến thực phẩm dễ bị hỏng, ôi thiu. Vậy thì làm sao để nhận biết được thực phẩm nào đã bị ôi thiu, không sử dụng được nữa.
Cả nước đang bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.