Sau 2 lần xét nghiệm lại, Bệnh nhân 994 người Phú Thọ âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Bệnh viện E tạm dừng công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh từ tối 19/8.

Trưa 20/8, TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, từ đêm qua (19/8), bệnh viện đã 2 lần lấy mẫu xét nghiệm đối với BN994 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Do đây là ca bệnh từng điều trị tại Bệnh viện E, nên cần phải thận trọng. Bệnh nhân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3" - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ.

Khẳng định thêm về kết quả trên, GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cũng cho biết, sau khi xét nghiệm lại, bệnh nhân 994 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

"Toàn bộ F1 và F2 của bệnh viện gồm 68 người là y bác sĩ và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính" - GS.TS Lê Ngọc Thành thông tin.

Còn tại Phú Thọ (nơi bệnh nhân sinh sống), Sở Y tế tỉnh này đã phát hiện 15 trường hợp F1 và 23 F2 của BN994. Kết quả xét nghiệm của 8 trường hợp F1 đều âm tính với SARS-CoV-2. Còn lại 23 F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. 

Cùng với đó, cơ quan chức năng của địa phương cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại gia đình người bệnh và khu vực người bệnh sinh sống. 

Được biết, BN994 (nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ" vừa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào sáng nay 20/8.

Do bệnh nhân này có quá trình điều trị tại Bệnh viện E nên từ tối qua (19/8), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã yêu cầu  BV này tạm dừng công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh để đánh giá tình hình triển khai chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Chủ tịch Quảng Trị yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

Vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Chủ tịch Quảng Trị yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan đề nghị xác minh, làm rõ đồng thời xử lý nghiêm (nếu có sai phạm) liên quan đến vụ việc một Phó Chủ tịch phường ở TP Đông Hà là F1 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Theo Thế Công/Tổ Quốc