Dự báo thời tiết ngày mai (29/5/2025): Mưa rào và dông xuất hiện nhiều nơi trên cả nước

Xã hội 28/05/2025 23:28

Tại Trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, riêng chiều tối và tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác, ban ngày nắng.

Theo thông tin từ VOV.VN, dự báo từ đêm 28/5 đến ngày 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, sau đó mưa giảm dần.

Cùng thời điểm, khu vực Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng ngày 29 đến sáng sớm 30/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Tại Trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, riêng chiều tối và tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác, ban ngày nắng.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to (mưa tập trung vào chiều và tối); từ ngày 30/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Dự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, khoảng từ ngày 31/5 có nắng nóng cục bộ, khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng; riêng Bắc Bộ từ ngày 1-3/6 có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng. Từ khoảng đêm 3-5/6 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắng nóng, khoảng từ ngày 31/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng.

Tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai (29/5/2025): Mưa rào và dông xuất hiện nhiều nơi trên cả nước - Ảnh 1
Dự báo thời tiết Nam Bộ có mưa vào thời điểm chiều tối và tối mai 29/5 - Ảnh: Báo Lao Động

Theo thông tin từ báo Lao Động, dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/5 cho các vùng:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27 - 29 độ C.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C; phía Nam 31 - 33 độ C.

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, phía Bắc có nơi trên 32 độ C.

Phía Bắc có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, chiều và tối có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nhiều mây, chiều và tối có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nhiều mây, chiều và tối có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

 

KHẨN: Khả năng xuất hiện đợt lũ biên độ 2-5m, yêu cầu ứng phó lũ tại Bắc Bộ và Thanh Hóa

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ, thượng lưu các sông có khả năng lên mức báo động 1 và trên báo động 1.

TIN MỚI NHẤT