Vào lúc 17h30' chiều nay, khu vực đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện mưa băng. Cơn mưa với những hạt băng nhỏ li ti bay bay trên những cánh đồng hoa cải trắng, cải mèo và hàng trăm gốc đào tạo nên khung cảnh mộng mơ hiếm có. 

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 1

Nhiệt độ hạ xuống chỉ còn từ 5-7 độ kèm theo cơn mưa băng kéo dài 30 phút đã tạo nên lớp băng dày phủ khắp khung cảnh nên thơ của Fansipan ngày đầu xuân mới.

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 2Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 3

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 4

Lớp băng khá dày phủ kín nhiều nơi.

Tại khu vực chóp tháp 3.143m, nhiều du khách cho biết các hạt băng bé li ti và mịn khiến cảnh tượng như tuyết rơi, phủ trắng các bề mặt giữa không gian bao la đẹp ngỡ ngàng. Những dòng chữ viết trên tuyết và những chú người tuyết cũng được thích thú tạo nên ngay trên đỉnh Fansipan chiều nay.

Đến tối nay, mưa băng đã ngừng rơi, để lại một màn băng trắng phủ mềm mại lên các nóc nhà, những nhành hoa và lối đi. Đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua và nhiều du khách vẫn tiếp tục rủ nhau lên Fansipan vào sớm mai để sống trong không khí mùa xuân tươi mới với ngợp trời hoa, lễ hội tưng bừng và khung cảnh thần tiên chỉ có thể có được ở Fansipan.

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 5

Khu vực chóp tháp 3.143m phủ 1 lớp băng dày

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 6

Băng phủ kín tại các lối đi

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 7

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 8

Du khách thích thú tạo hình người tuyết

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 9

Đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện lớp băng trắng xóa sau cơn mưa - Ảnh 10
Tiếp nối những đợt băng đầu mùa vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, đỉnh Fansipan lại tiếp tục xuất hiện mưa băng khiến du khách du xuân trẩy hội ngỡ ngàng và thích thú.
Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, nhiều du khách "trốn nóng" Hà Nội lên Fansipan đón cái Tết ý nghĩa trên đỉnh thiêng Tây Bắc hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận mắt chứng kiến băng phủ trắng khu vực đỉnh.

Theo Phương Thảo/Helino