Những món ăn nhẹ giàu protein này giúp bạn thay đổi khẩu vị cho mâm cơm ngày Tết nhưng vẫn đủ dinh dưỡng để cơ thể tràn đầy năng lượng và sảng khoái suốt cả ngày.
Vì sao xuất hiện viền xanh xung quanh lòng đỏ trứng, có an toàn không, nên ăn hay bỏ đi? Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu trong bài viết sau.
Cho dù bạn thích thứ gì đó nhẹ nhàng hay tìm kiếm hương vị thơm nồng, thì 5 món ngon từ trứng này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị khác biệt cho bữa cơm mùa đông.
Chỉ cần tiêu thụ trứng hợp lý sẽ không gây gánh nặng cho sức khỏe cũng như không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Đừng tìm kiếm “cao sơn mỹ vị” ở đâu xa để trường thọ, vị bác sĩ này đã chỉ ra 3 món quen thuộc, rẻ bèo có thể làm được điều đó.
Trứng chứa nhiều dinh dưỡng nên dùng tốt cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, cách chế biến khác nhau lại tạo ra những món trứng có tỷ lệ dinh dưỡng khác nhau.
Những phân tích chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn xác định món nào trong hai món ăn này tốt cho sức khỏe hơn.
Trong 1 quả trứng chứa 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu và là nguồn cung cấp chính của những chất dinh dưỡng quan trọng này cần thiết. Vậy nhưng thường xuyên ăn trứng luộc vào buổi sáng sẽ có tác dụng gì?
Trứng luộc là thực phẩm ít calo, giàu protein, là lựa chọn tốt cho người muốn giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe, chúng ta cần chú ý kiểm soát lượng tiêu thụ, tránh ăn quá mức.
Bỏ chanh vào trứng luộc nghe tưởng chừng vô nghĩa nhưng sẽ đem lại công dụng bất ngờ mà bạn chắc chắn nên thử!
Trong xã hội ngày nay, mọi người ngày càng dành nhiều thời gian hơn trước màn hình điện tử như điện thoại di động và máy tính, điều này làm trầm trọng thêm mức độ mệt mỏi thị giác.
Để luộc trứng một cách an toàn, giúp trứng vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn có bạn nhớ lưu ý ngay 5 lỗi sai để biết mà tránh nhé!
Bà nội trợ đến từ Sydney (Australia) chia sẻ mẹo bóc trứng luộc siêu nhanh và đơn giản chỉ mất dưới 10 giây chỉ với một chiếc cốc và một ít nước sạch.
Khi ăn trứng gà, bạn tuyệt đối đừng mắc phải những sai lầm 'đại kỵ' dưới đây vì có thể gây nên hiện tượng phản tác dụng, mất hết dưỡng chất sẵn có của trứng, nạp vào người 'cũng như không'.
Người phụ nữ đã được mẹ bọc một quả trứng hấp làm món ăn phụ cho bữa trưa khi cô còn học tiểu học, nhưng cô đã quên mất là đem theo nó đến trường.
Quả trứng "Pharaoh" này đã bị bỏ quên suốt 20 năm để rồi thay đổi đến khó tin.