Phát điên với ý nghĩ tiếp tục sống với chồng

11/04/2019 05:14

Cân lên đặt xuống hàng trăm lần nhưng chị vẫn không đủ quyết tâm ly hôn. Thế nhưng, nếu cứ sống tiếp, chị chỉ muốn phát điên bởi chị không còn cảm xúc với chồng. Dù không có những mâu thuẫn to tát nhưng chị không cảm nhận được niềm hạnh phúc khi ở bên người từng rất quan trọng với chị.

Từ nhỏ, chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã, chì chiết nhau, vết thương lòng của chị hình thành từ đó và găm vào tim chị đến tận giờ. Chị luôn khao khát được yêu thương, quan tâm, lắng nghe. Thế nên, khi lấy chồng, chị coi chồng là cả thế giới. Chị thay đổi bản thân, bỏ cái tôi của mình, cố gắng nỗ lực trong mọi việc chỉ với mong muốn làm cho chồng hài lòng, hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet

Thời điểm ấy, chị không biết rằng, cách yêu như vậy là không đúng. Việc chị cứ hi sinh mọi sở thích của mình vì anh chỉ khiến anh vô tâm, hời hợt. Việc chị không bao giờ dám bày tỏ mong muốn, nhu cầu của mình ngày càng khiến chị tích tụ những năng lượng xấu.

Những điều đó trở thành "cơn sóng ngầm" khiến chị và chồng ngày càng xa cách, mất đi sự kết nối và giao tiếp. Cả hai không còn biết người kia muốn gì, cần gì, đang vui hay đang buồn. Hàng ngày, chị vẫn chăm sóc anh từng bữa ăn, giấc ngủ, vẫn quan tâm đến công việc của anh, vẫn chu đáo đối nội, đối ngoại. Thế nhưng với chị, đó chỉ là trách nhiệm chị cần làm.

Ảnh minh họa: Internet

Chị hiểu rất rõ, mình không còn tình yêu với chồng, không còn chút cảm xúc nào khi ở cạnh chồng. Chị không đủ tự tin để sống tiếp quãng đời còn lại với chồng. Thậm chí, nghĩ đến việc sống cùng chồng lâu dài, chị cảm thấy phát điên. Nhiều người thân gàn chị chuyện ly hôn nhưng thường trực trong đầu chị ý nghĩ, chị muốn được sống thật với chính mình.

Ảnh minh họa: Internet

Vậy nhưng, chuyện ly hôn không phải muốn là quyết định được. Bởi, chị còn phải nghĩ cho các con. Chị hoang mang không biết mình đã thật sự cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân chưa, là chị không biết trân trọng hiện tại hay do chị đang quá ích kỷ, cố chấp và luôn mơ đến cuộc hôn nhân màu hồng đầy tình yêu?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ta ở đâu trong cuộc hôn nhân của mình?
Căn bệnh của chị và tờ giấy ly hôn của tòa đã xé toạc những ngày họ từng có với nhau. Anh đệ đơn xin...
XEM TIẾP
Sống sao khi chồng phản bội?
Dứt dạt cắt đứt hay cho nhau cơ hội, hành xử cách nào cũng có cái hay cái dở, càng chẳng phải khuôn mẫu để...
XEM TIẾP
Tạm biệt tổn thương
Đọc đoạn tin nhắn đầy mùi phòng the trong máy của anh với người đàn bà khác, chị sốc nặng, phải nhập viện truyền hai...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM