Nàng dâu mới chia sẻ 'sự cố' lần đầu ăn Tết ở nhà chồng

18/02/2018 05:20

Bên cạnh sự bỡ ngỡ, những nàng dâu mới còn gặp phải không ít “sự cố” trong cái Tết đầu tiên ở nhà chồng.

Năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng Phương Thảo (25 tuổi, Nghệ An) không giấu nổi cảm xúc bồi hồi. Phương Thảo chia sẻ: “Mình lên xe hoa trước Tết một tháng và đây là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng của mình. Cảm xúc ngày Tết thật vui, hạnh phúc, nhưng cũng có không ít điều khiến mình trăn trở”.

Phương Thảo cho hay, dù nhà chồng cũng ở Nghệ An nhưng phong tục mỗi nơi một khác. Nhà bố mẹ đẻ của cô chỉ làm mâm cúng vào chiều 30 và sáng mùng 1 Tết nhưng ở nhà chồng lại cúng chiều 30, ngày mùng 1 và ngày mùng 2 Tết. Vì thế, cô gặp không ít khó khăn khi chuẩn bị mâm cỗ.

“Thực ra, mình cũng biết nấu ăn, nhưng ở nhà chồng mình làm mâm cúng mỗi bữa đều có những món ăn khác nhau. Vì thế, mình phải vắt óc nghĩ thay đổi thế nào cho phong phú. Vì điều này mà mình trăn trở không ngủ được mấy đêm liền”, Phương Thảo chia sẻ.

Cũng theo Phương Thảo, bố mẹ chồng cô khá khó tính, vì được chồng “mách nước” nên Phương Thảo phải nỗ lực làm hài lòng ông bà. Cũng may, nhờ có mẹ đẻ tư vấn nên Phương Thảo đã hoàn thành xong nhiệm vụ ngày Tết của mình.

“Bố mẹ chồng mình khá hài lòng về con dâu, mình thấy rất vui vì bản thân đã trưởng thành hơn", Phương Thảo hạnh phúc chia sẻ.

Nàng dâu mới chia sẻ 'sự cố' lần đầu ăn Tết ở nhà chồng - Ảnh 1
Cũng theo Hà Giang, cô nàng gặp phải không ít "sự cố" trong nấu ăn và sinh hoạt vì lơ đễnh (Ảnh minh họa).

Không gặp khó khăn trong vấn đề chuẩn bị mâm cỗ, Hà Giang (27 tuổi, Nghệ An) lại gặp sự cố mà không ít nàng dâu phải thở dài ngao ngán.

“Cái Tết đầu tiên ở nhà chồng của mình không mấy suôn sẻ khi mình thường xuyên khóc vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ và các em. Vì thế, đầu óc mình không tập trung nên đụng đâu hỏng đấy. Đầu tiên là rán bánh chưng bị cháy do lơ đễnh, tiếp đó là làm vỡ cốc chén liên tục… điều này khiến bố mẹ chồng mình không được vui”, Hà Giang kể.

Chưa dừng lại ở đó, khi tặng quà Tết, Hà Giang luống cuống nên "tặng nhầm" quà cho các thành viên trong gia đình. Kết quả là, chị dâu cô lại nhận được áo của em trai chồng, còn em trai chồng lại nhận được áo của chị dâu... Chính sự cố này đã khiến Hà Giang xấu hổ không để đâu cho hết. 

Cũng vì những “sự cố” này mà Giang bị gọi là nàng dâu vụng về. Điều này khiến cho bố mẹ chồng cô tỏ thái độ ra mặt.

Trên trang cá nhân, Giang chia sẻ chân thật nỗi lòng của mình khiến nhiều chị em xót xa. Ai cũng chúc Giang sớm bình tâm và tìm ra giải pháp tốt nhất để sớm hòa nhập với nếp sống của gia đình chồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông nghèo nên lo kiếm tiền, đừng yêu hay kết hôn quá sớm, làm khổ đời người phụ nữ?
Tất nhiên, nhu cầu yêu là quyền của mọi đàn ông, nhưng cứ lao đầu vào yêu rồi bắt con gái người ta sống khổ...
XEM TIẾP
'Kẻ thù giấu mặt' của cuộc yêu nồng say mà đôi bên thường dễ bỏ qua
Nếu không biết cách loại bỏ những nhân tố “phá hoại”, bạn khó có thể tận hưởng những cảm xúc ngọt ngào mà cuộc yêu...
XEM TIẾP
Cớ sao phụ nữ có chồng lại luôn khiến đàn ông mê say đắm, gục ngã như vậy!
Phụ nữ từng trải toát lên sự hấp dẫn khó cưỡng, họ khiến đàn ông dù điềm tĩnh, cao ngạo đến đâu cũng bị thu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM