Bố dạy con trai cách trở thành một quý ông - Ảnh 1

 Không chỉ nêu lên những hạn chế mà giới trẻ đang gặp phải, ông bố này còn đưa ra những bài học bổ ích về cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày "cực chuẩn man". Sau đây, Phụ nữ và Gia đình xin trích đăng status trên để quý độc giả cùng chiêm ngẫm.

1. Con có thể có những "cảm giác" đối với các bạn gái nhưng khoan yêu đương nhé con trai.

Năm nay con 14 tuổi. Đây là tuổi mà con nên tập trung học, chơi, khám phá cuộc sống...chứ chưa phải là tuổi thích, hay "yêu thương" bạn gái nghen con trai. Con sẽ có cả mấy chục năm sau này để yêu đương. Ba nhận thấy những người bạn yêu đương sớm của ba, không có lợi gì hơn, thậm chí là thua thiệt hơn những người yêu từ 18-20 hay lớn hơn. Con có thể có những "cảm giác" đối với các bạn gái nhưng khoan yêu đương nhé con trai.

2. Là đàn ông, con trai phải biết ga-lăng đối với bạn nữ nhé.

Bố dạy con trai cách trở thành một quý ông - Ảnh 2
Con phải biết tránh mấy bạn nữ "nhiều chiêu" lợi dụng sự ga lăng của con. 

Quan tâm đến họ, làm việc nặng cho họ, bảo vệ họ và luôn mời họ. Để ba giải thích việc mời này nhé. Nếu tụi con đi chơi đông thì chia sẻ, nhưng nếu chỉ con với một, hai bạn gái uống nước con phải ngỏ lời mời họ thật tình. Giành trả tiền và lấy tiền ra để trả "thật tình" chứ không mời miệng. Nếu họ nhất định không chịu thì mới thôi. Tiền mời bạn gái chẳng là bao nhiêu. Ba má sẵn sàng cho con. Mai mốt làm ra tiền con cũng thấy khoản này không lớn lắm. À, nhưng mà con phải biết tránh mấy bạn nữ "nhiều chiêu" lợi dụng sự ga lăng của con.  

3. Là đàn ông, con phải quảng đại.

Không nhỏ nhặt, không để ý nhiều đến những việc tiểu tiết, nhỏ nhặt. Không nên có sổ thù vặt. Bạn nào tốt thì chơi, xấu thì tránh. Đừng vừa là bạn, vừa nghĩ cách "chơi" nhau.

4. Đừng để những tranh cãi làm sứt mẽ tình bạn

Bố dạy con trai cách trở thành một quý ông - Ảnh 3

Con không nhất thiết phải thắng hết mọi cuộc tranh luận nhé. Nếu cuộc tranh cãi kéo dài, con nói rằng: ý chúng ta khác nhau và chưa ai thuyết phục được ai, mình dừng nhé. Đừng để những tranh cãi làm sứt mẽ tình bạn và làm mình suy nghĩ và hối tiếc.

5. Dạ với người lớn hơn chứng tỏ mình có nền tảng văn hoá tốt, biết tôn trọng người lớn

Bố dạy con trai cách trở thành một quý ông - Ảnh 4
Biết tôn trọng người lớn chứng tỏ con có nền tảng văn hóa tốt

Con cố gắng tránh dùng từ ok, oki, okay với ba, má, cô chú, dì dượng, thầy cô giáo...nói chung là những người lớn hơn con 5-10 tuổi trở lên. Chữ Dạ (miền Bắc là chữ Vâng) nghe rất lịch sự, thân thương ai cũng thích nghe con trai ạ. Khi mình nói chữ Dạ với người lớn hơn, mình không bé nhỏ đi mà chứng tỏ mình có nền tảng văn hoá tốt, biết tôn trọng người lớn. Vài bữa ba lại dạy tiếp nhé con trai.

Tác giả: Lâm Minh Chánh

Rắp tâm mai mối cho anh trai người phụ nữ giàu vì ghét chị dâu hiện tại, tôi nhận cái kết ê chề mà không dám kêu ai

Rắp tâm mai mối cho anh trai người phụ nữ giàu vì ghét chị dâu hiện tại, tôi nhận cái kết ê chề mà không dám kêu ai

Tôi muốn anh trai và cháu mình có cuộc sống tốt đẹp hơn nên đã cố tình gán ghép với người phụ nữ 1 lần đò giàu có. Nào ngờ đâu chỉ sau ít tháng thì biến cố ập tới.

thanhhieu | Theo GĐVN