Vỡ mộng trước câu nói "tiền của anh cũng là tiền của em", người phụ nữ U40 phải bật khóc và đưa ra lời khuyên với hội chị em

Tâm sự Eva 28/02/2024 15:25

Để hôn nhân hạnh phúc, tốt nhất tiền của ai người đó giữ và tiêu xài theo ý mình. 

Về nhà chồng tính đến nay đã được gần 20 năm, tôi mới thấm thía câu “tiền của đàn ông đừng hòng mà động đến”. Những ngày đầu mới cưới, anh để tôi quản lý chuyện tiền bạc. Những chi phí nhỏ nhặt trong nhà đều do tôi toàn quyền quyết định. Còn những việc lớn hơn thì phải thông qua ý kiến của anh.

Thời gian đầu chẳng có gì khó khăn, cuộc sống vợ chồng cũng thoải mái không có bất cứ áp lực gì. Nhưng đến khi những đứa con lần lượt ra đời, vợ chồng bắt đầu có những cãi vã. Thời điểm đó, gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều lần tôi giấu anh mang tiền về nhà cho anh trai mượn.

Tuy nhiên số tiền đó ít ỏi nên tôi cũng không nói với anh làm gì. Vả lại từ đó đến giờ tôi tiêu xài những khoản nhỏ nhặt thì không cần phải báo cáo với anh. Không lâu sau, anh phát hiện có những khoản chi tiêu không rõ mục đích nên gặng hỏi tôi. Tôi thú thật mọi chuyện, không giấu anh bất cứ điều gì. Cứ tưởng chồng sẽ bỏ qua hay chỉ nói vài câu hờn trách nhưng nào ngờ anh thẳng thừng quát mắng tôi. 

- Tiền mồ hôi nước mắt của tôi làm ra, tại sao cô dám mang cho người ngoài mượn?

- Anh trai em mà, không phải người ngoài. Vả lại anh ấy hứa sẽ trả lại đàng hoàng, không thiếu một đồng nào.

- Nực cười. Từ bao giờ cô có cái quyền tiêu xài tiền của tôi như vậy hả. Tôi cho cô quản lý chứ có cho cô mang tiền cho người khác đâu.

Vỡ mộng trước câu nói 'tiền của anh cũng là tiền của em', người phụ nữ U40 phải bật khóc và đưa ra lời khuyên với hội chị em  - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bây giờ tôi mới thấy rõ bộ mặt thật của anh. Người chồng mà tôi cho là hoàn hảo, thực chất vẫn nhỏ nhen ích kỷ như bao người khác. Tôi từng nghĩ đã là vợ chồng thì tiền là của chung. Tiền của chồng cũng là tiền của vợ, tiền của vợ cũng là tiền của chồng. Nhưng tôi đã sai rồi, tiền của đàn ông chưa bao giờ thuộc quyền sở hữu của phụ nữ cả.

Nếu cứ mãi đắm chìm và dựa dẫm vào đồng tiền của chồng, sớm muộn gì cũng tự chuốc họa vào thân như tôi mà thôi. Vì vậy chị em phụ nữ ơi! Có chồng hay chưa cũng nên tự lập tài chính. Đừng vì những đồng bạc lẻ mà để người khác xem thường, nhục mạ. Đừng vì những suy nghĩ ngây thơ của mình mà mang tiếng là sống bám, vô dụng. 

Vỡ mộng trước câu nói 'tiền của anh cũng là tiền của em', người phụ nữ U40 phải bật khóc và đưa ra lời khuyên với hội chị em  - Ảnh 2
Việc tốt nhất là tiền của ai người đó giữ và tiêu xài theo ý mình. Ảnh minh họa

Bạn nên nhớ dù chồng có thương, có giao hết tài sản cho bạn quản lý, tốt nhất bạn nên rạch ròi. Hãy làm tốt vai trò quản lý của mình chứ đừng nghĩ khối tài sản đó sau này sẽ thuộc quyền sở hữu của mình. Để hôn nhân hạnh phúc, tốt nhất tiền của ai người đó giữ và tiêu xài theo ý mình.  

3 năm trời chuyện vợ chồng vô cùng đều đặn nhưng mãi chẳng có con, tôi nằng nặc đưa em đi khám thì chết điếng vì kết quả khó tin

Tôi không ngại chuyện đi thăm khám, nên nhân lúc đi khám sức khỏe định kỳ, tôi đã tự kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. Kết quả cho thấy tôi không có bệnh gì, vậy thì chắc là do vợ tôi rồi.

TIN MỚI NHẤT