Thủ thuật rã đông này không yêu cầu ngâm thịt trong nước, giúp thịt tan đá dễ dàng và nhanh chóng.
Đây là mẹo rã đông thịt đã học được từ đầu bếp khách sạn. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.
Nếu rã đông thịt sai cách có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cũng như hao hụt dưỡng chất, hương vị trong miếng thịt
Thịt gà là nguyên liệu dễ chế biến và được dùng làm nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng cho thực đơn bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng không phải ai cũng biết.
Để thuận tiện, nhiều bà nội trợ sẽ mua một miếng thịt tươi lớn ở chợ và mang về nhà để trong tủ lạnh. Sau đó, khi muốn ăn, lấy ra rã đông, cắt ra một miếng, phần còn lại cho vào tủ lạnh.
Rã đông thịt đúng cách luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Rã đông thịt nguyên miếng đã khó, nhưng rã đông thịt xay sao cho thịt không bị chảy nước, chín tái thì lại càng khó hơn. Nếu rã đông không đúng cách, thịt băm có thể bị chảy nước, chín tái hay xuất hiện nhớt, hỏng.