Vì sao phụ nữ nhu mì thường hạnh phúc hơn?

25/01/2019 05:11

Trong khi có rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, giỏi giang, năng động, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội nhưng lại có cuộc sống riêng tư không như ý, hoặc đổ vỡ gia đình, thì những người phụ nữ hiền lành, nhu mì thường hạnh phúc hơn. Đó có phải là nghịch lý? Vì sao lại như vậy?

Phụ nữ nhu mì là những người có tính tình hiền lành, khiêm nhường. Tính tình ấy khiến họ ngại đụng độ, va chạm, không muốn tranh giành với ai bất cứ thứ gì, dù cho như vậy thì mình có thể chịu phần thiệt thòi. Hiền lành không tranh giành thì người khác tự nhường, điều ấy là đương nhiên. Sống ít va chạm, ít xung đột mâu thuẫn, đời sống của người phụ nữ nhu mì thường khá êm đềm, ít sóng gió.

Những người phụ nữ thông minh, sắc sảo thường độc lập, quyết đoán, cá tính mạnh mẽ. Điều này khiến người chồng ít nhiều cảm thấy bị coi thường, hay ít ra là bị lép vế, sự đồng cảm giữa hai bên cũng giảm đi nhiều. Trong khi đó, những người phụ nữ có tính tình nhu mì hiền lành lại khiến cho chồng có cảm giác mình là người đàn ông mạnh mẽ, là trụ cột, là chỗ dựa của gia đình. Tâm lý đàn ông không thích mình là người phụ thuộc, và họ dễ dàng khẳng định vị thế trong gia đình khi ở bên một người phụ nữ nhu mì. Vợ càng nhu mì thì càng dễ được chồng thương yêu bao bọc, đó là một thực tế.

Vì sao phụ nữ nhu mì thường hạnh phúc hơn? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ít sắc sảo thì đỡ phải lăn lộn bon chen, cuộc sống đỡ áp lực, tâm hồn thanh thản thoải mái; đó là lý do những người phụ nữ nhu mì hiền lành luôn có thái độ nhu hòa bình ổn, cách cư xử cũng rất vui vẻ nhẹ nhàng, tâm lý của họ có phần thoải mái hơn, không phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh. Trong khi đó, phụ nữ sắc sảo thành đạt chịu nhiều áp lực. Những đòi hỏi của công việc, những áp lực từ cuộc sống nhiều khi làm cho họ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, ít thời gian dành cho gia đình và chăm sóc bản thân.

Những người vợ nhu mì hiền lành không ngại thể hiện sự yếu đuối của mình, họ coi đó là chuyện bình thường của phụ nữ. Họ có thể khóc khi đau, khi buồn, họ có thể tỏ ra bối rối, mất bình tĩnh khi gặp sự cố, không hề cố tỏ ra mạnh mẽ. Chính vì vậy, người phụ nữ nhu mì thường gợi được sự thương cảm, không nỡ của chồng, khiến cho chồng không dám để vợ va chạm, hay chứng kiến chuyện đau buồn, vì sợ vợ đau, sợ vợ tổn thương.

Người phụ nữ thông minh sắc sảo lại có tâm lý quá kiêu hãnh. Vì kiêu hãnh nên không bao giờ tỏ ra mệt mỏi yếu đuối trước mặt người khác, dù thực sự là đang gặp những khó khăn, những áp lực quá mức chịu đựng. Họ vẫn âm thầm mong muốn được yếu mềm, chở che, được có một bến bờ bình yên để nghỉ ngơi sau những lúc đối mặt với áp lực công việc và cuộc sống. Nhưng sự chở che ấy phải là bởi một người đàn ông thành công hơn, mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, điều mà không phải người chồng nào cũng đáp ứng được. Bởi vậy, trong cuộc sống gia đình, người phụ nữ thông minh thành đạt thường gặp nhiều điều không như ý.

Vì sao phụ nữ nhu mì thường hạnh phúc hơn? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nhu mì hiền lành không đặt cho mình mục tiêu nào cao xa, quá sức mình. Một công việc ổn định, một gia đình êm đềm hạnh phúc, các con khỏe mạnh ngoan ngoãn, thế là đủ. Quan niệm hạnh phúc giản dị bình thường thì ở trong tầm tay, họ dễ đạt được ước vọng của mình, dễ cảm thấy hài lòng về cuộc sống. Trái lại, người phụ nữ thông minh sắc sảo thường có nhiều tham vọng, đặt ra những mục tiêu lớn, mà để đạt được nó, họ phải cố gắng rất nhiều. Ước muốn nhiều thì ít khi thấy đủ, do vậy, cảm giác hạnh phúc ở họ khó đạt hơn nhiều.

Phụ nữ sắc sảo thường không tin đàn ông, bởi sự nhạy cảm và tỉnh táo của mình, họ có thể nhìn vào tận gan ruột đàn ông, bóc mẽ đàn ông chỉ sau vài lần gặp. Họ cũng dễ phát hiện ra những biểu hiện bất thường nếu người bạn đời lừa dối mình. Trong khi đó, phụ nữ nhu mì có xu hướng phó thác lòng tin vào người đàn ông họ đã chọn. Ít khi nghi ngờ, sống đơn giản, tâm hồn đơn giản, người phụ nữ nhu mì hiền lành ít phải trải qua những khi nội tâm xáo trộn, phức tạp giằng xé. Bởi vậy, họ thường cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn những người sắc sảo, đa nghi.

Vì sao phụ nữ nhu mì thường hạnh phúc hơn? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Những phụ nữ hiền lành nhu mì sống chan hòa, dễ cảm thông, hạnh phúc giản dị luôn khiến họ cảm thấy hài lòng, niềm vui tự trong lòng lan tỏa ra xung quanh, khiến cho những người tiếp xúc cảm thấy vô cùng dễ chịu. Mối quan hệ với hàng xóm, gia đình nội ngoại cũng rất tốt đẹp. Chính vì vậy, cuộc sống vợ chồng của họ ít những phút giây căng thẳng, mà thường rất bình yên, ấm áp.

Sẽ không dễ đương đầu với cuộc sống, cho dù bạn là người phụ nữ thông minh sắc sảo hay hiền lành nhu mì. Nhu cầu đi tìm hạnh phúc là nhu cầu muôn thuở của con người. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng, hạnh phúc không phải do ngoại cảnh đưa đến, hạnh phúc tỏa ra từ trong tâm. Hãy sống là chính mình bạn nhé, bởi được là chính mình, đó là hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ hiện đại càng chi nhiều tiền vào 5 việc này càng nhanh giàu, càng ki bo càng nghèo mạt kiếp
Cuộc sống hiện đại đòi hỏi người phụ nữ phải biết không ngừng học tập, không ngừng đầu tư. Và đây chính là 5 thứ...
XEM TIẾP
6 đặc quyền bất di bất dịch của phụ nữ khi yêu
Phụ nữ dù có yêu nhiều thế nào cũng phải giữ bằng được những quyền này của mình trong tình yêu. Nếu bạn không tự...
XEM TIẾP
Bi kịch lớn nhất của phụ nữ là lấy phải người chồng không bao giờ chịu ‘lớn’
Lấy một người chồng trẻ con, không bao giờ chịu lớn thì phụ nữ sẽ tự gánh hết những thiệt thòi, vất vả một mình....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM