Sau đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ 'được gì'?

16/05/2019 05:11

Ly hôn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối mặt, đặc biệt là với phụ nữ. Chẳng có cuộc ly hôn nào được đón nhận một cách thực sự thoải mái, ngay cả khi đó là con đường duy nhất giải thoát cho cả hai. Điều bạn cần làm đó là rút ra cho mình bài học từ lần đổ vỡ này. Nếu nhìn nhận một cách tích cực, đổ vỡ hôn nhân cũng "mang lại" không ít cho phụ nữ...

Kiên cường và mạnh mẽ

Chẳng ai sinh ra sở hữu sẵn kiên cường và mạnh mẽ, bạn chỉ có thể học được chúng khi đã từng chịu tổn thương, vấp ngã. Khi phải trải qua thời khắc đen tối nhất trong mối quan hệ, bạn sẽ nhận thấy mình kiên cường và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đến một thời điểm nào đó, những tổn thương và đau khổ không còn là mối bận tâm của bạn nữa.

Ảnh minh họa: Internet

Học cách hy sinh

Khi mới bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, rất nhiều người đều có suy nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau là mọi thứ sẽ tốt đẹp, hạnh phúc. Một khi ly hôn, bạn sẽ nhận ra mọi thứ đều không như vậy. Khi cho đi bao nhiêu, bạn sẽ nhận được những điều tương tự. Đừng ngồi mong đợi hạnh phúc sẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà không chấp nhận hy sinh, bởi điều này là không tưởng.

Quý trọng bản thân

Ảnh minh họa: Internet

Tuy nghe có phần ích kỉ nhưng chỉ khi đem đến hạnh phúc cho bản thân thì bạn mới có thể dành tình yêu thương cho người khác. Người xung quanh có thể bỏ rơi bạn nhưng bạn tuyệt đối đừng bỏ rơi chính mình. Tuy mọi thứ không còn nguyên vẹn sau những hôn nhân đổ vỡ, bạn hãy cố gắng mỗi ngày để thay đổi bản thân. Sống trọn vẹn với chính mình đã là điều chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện.

Hiểu rõ một điều: Không có gì là không thể

Khi yêu người ấy thực lòng, liệu bạn có thể lường trước một ngày mình sẽ ly hôn với anh ta hay không? Đôi khi mọi thứ xảy đến rất bất ngờ và khiến bạn bối rối, khủng hoảng. Nhưng sau những trải nghiệm này, bạn sẽ xóa bỏ được cụm từ “không thể” ra khỏi đầu. Dù bạn cố hết sức để duy trì cuộc hôn nhân, mọi thứ vẫn diễn biến ngoài ý muốn. Học được cách suy nghĩ này, bạn có thể lường trước được vấn đề xảy đến thông qua cái nhìn toàn diện về các vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng sẽ giúp bạn thêm tự tin khi đối mặt với những khó khăn thử thách sau này.

Sự quyến rũ khó cưỡng sau ly hôn

Ảnh minh họa: Internet

Ít phụ nữ biết rằng đàn ông luôn bị thu hút bởi những phụ nữ từng ly hôn. Đàn bà từng qua đổ vỡ sẽ không còn những mơ mộng như thuở con gái, họ thực tế và tường tận nhiều điều hơn. Ở họ còn có sự điềm đạm khi đứng trước những vấp ngã ở đời. Họ cũng chẳng mong ngóng ai có thể giúp mình, bản thân họ vẫn luôn vượt qua được hết.

Đàn bà từng ly hôn kiên cường, từng trải và độc lập như một điều hiển nhiên. Đây cũng chính là những điểm khiến đàn ông khó lòng rời mắt khỏi phụ nữ ly hôn được. Vì vậy, hãy dẹp ngay suy nghĩ phụ nữ ly hôn rồi thì không còn đủ tốt đẹp dành cho ai nữa. Hãy biến những khuyết điểm của bản thân thành ưu điểm trước người khác. Khi ấy, bạn sẽ không thể biết mình quyến rũ thế nào đâu, đàn bà từng ly hôn à!

Ly hôn cũng chỉ là mở đầu cho những ngày tháng hạnh phúc sau này 

Thượng đế sẽ không lấy của ai bất cứ điều gì mà không thay thế bằng một điều tốt đẹp hơn. Hãy luôn tin vào điều đó. Hôm nay bạn đau lòng, nhưng ngày mai hạnh phúc khác to lớn hơn sẽ đợi chờ bạn. Cho tới lúc đó, đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng khi nào thôi hy vọng và niềm tin. Mọi thứ đều phải trả giá. Cái giá cho một hạnh phúc sau này chính là những bão tố của hôm nay.

Hãy nhớ nhé, đàn bà từng ly hôn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vì sao sau ly hôn, phần nhiều phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông?
Nhiều người nghĩ, sau ly hôn, đàn bà khổ nhiều, thật ra, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn đàn ông sau ly hôn.
XEM TIẾP
Những điều làm nên hạnh phúc của phụ nữ sau ly hôn
Đừng đổ lỗi cho bạn đời, bởi bạn nên hiểu lỗi không bao giờ thuộc về một người. Đừng bao giờ tự hỏi mình hay...
XEM TIẾP
Ly hôn không đáng sợ - hạnh phúc chậm chân hơn người khác vài tháng năm thôi!
Một bài viết của nhà văn Trang Hạ về góc nhìn ly hôn khiến cho người phụ nữ nào cũng cảm thấy thực sự nó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM