Có tấm lòng thiện lương, nhân từ

Phụ nữ dù xinh đẹp đến đâu, tài giỏi đến mấy mà không có sự lương thiện, nhân từ thì cũng chẳng được yêu thương trân trọng. Bởi vốn dĩ tài sắc phải đi liền với đức độ thì mới tạo nên một người hoàn hảo và xuất sắc. Do đó chị em muốn mình trở thành người phụ nữ khí chất nhất định phải rèn luyện được tấm lòng thiện lương, nhân ái và bao dung.

Đa số phụ nữ khí chất chẳng bao giờ cư xử thất lễ với những người yếu thế hơn mình, họ cũng chẳng làm điều gì tổn hại đến những người khác, càng cư xử với những người lần đầu gặp mặt thật tử tế và dịu dàng.

Vậy nên đi đến đâu họ cũng tỏa ra nét khí chất khiến người khác yêu mến, trái hẳn hoàn toàn với một bộ phận có tiền là coi thiên hạ như “cỏ rác”, những người như vậy dù giàu có đến mấy cũng rất “phàm phu tục tử” và chẳng có chút khí chất cao quý nào.

Phụ nữ khí chất nhất định phải sở hữu 5 đặc điểm này, có 2 điểm đã được vạn người mê - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Giữ tâm trong sáng

Đạo đức xã hội ngày càng xuống dốc, nên có rất nhiều quan niệm đã méo mó hẳn so với nền văn hóa truyền thống mà cha ông ta để lại.

Các tác phẩm văn nghệ, tiểu thuyết, phim ảnh thời nay cũng theo trào lưu đó, các quan niệm về tốt xấu đúng sai cũng không rõ ràng, thậm chí trắng đen đảo lộn.

Trong hoàn cảnh nhiễu nhương ấy nếu ai mà trong tâm giữ được thanh tĩnh và thiện lương, thì lúc ấy tâm hồn và trái tim của họ sẽ thanh thản và trong sáng. “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, người có khí chất này sẽ được kết giao với nhiều người tốt và từ đó may mắn sẽ đến.

Thông tuệ, khôn ngoan

Phụ nữ khí chất nhất định phải sở hữu 5 đặc điểm này, có 2 điểm đã được vạn người mê - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một phụ nữ có khí chất nhất định phải có sự thông minh, tinh tế và trí tuệ hơn người. Bởi vì khi sở hữu những phẩm chất này chị em sẽ tự nhiên toát ra một nét khí chất thu hút và hấp dẫn vô cùng mãnh liệt. Để có được sự thông minh, chị em cần phải trau dồi, học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống hơn. Còn sự khôn ngoan chị em cần phải rèn giũa bằng sự tinh tế, nhạy bén và biết nắm bắt tình hình.

Tóm lại cả hai điều này không phải phụ nữ nào cũng có được. Tuy thế, chỉ cần chăm chỉ trau dồi, không ngừng nâng cao trình độ của bản thân và học cách cư xử thật khéo léo chị em nhất định sẽ đạt được. Lúc này phụ nữ sẽ biết cách dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống, giải quyết tốt mọi chuyện từ trong nhà ra đến “ngoài phố”.

Dù có gặp rắc rối trong chuyện công việc hay gia đình đều nhẹ nhàng xử lí được. Phụ nữ thông tuệ, khôn ngoan tức nhiên đi đến đâu và làm gì cũng sẽ biết cách để người khác yêu thương, trân trọng và nể phục.

Thiện lương, bao dung

Phụ nữ khí chất nhất định phải sở hữu 5 đặc điểm này, có 2 điểm đã được vạn người mê - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Dẫu có ở trong gian nhà sang trọng đến đâu, lái chiếc xe đắt tiền đến mấy, thật ra cũng chẳng có gì xuất sắc cả. Lương thiện mới là cái gốc làm người. Cách cư xử với một người xa lạ mới chính là thước đo thật sự đánh giá sự cao quý của một người.

Điều đáng tiếc là rất nhiều người không hề để tâm đến điều này. Để nhìn rõ bản chất một người, hãy nhìn cách họ đối xử với những người yếu thế hơn mình ra sao. Đây chính là lý do khiến nhiều phụ nữ giàu có, xinh đẹp, trên mình dát toàn hàng hiệu nhưng lại không khiến người khác cảm thấy được một chút khí chất cao sang nào.

Suy nghĩ lạc quan, tránh dao động tình cảm

Thật ra ở đời có muôn vàn điều không bao giờ vừa ý mình, do đó dù “vật đổi sao dời” thế nào thiết nghĩ phụ nữ cũng nên giữ tâm lạc quan, thanh thản. Thử để ý mà xem phần lớn phụ nữ lạc quan lúc nào cũng toát ra nét khí chất hơn người.

Phụ nữ khí chất nhất định phải sở hữu 5 đặc điểm này, có 2 điểm đã được vạn người mê - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Ngược lại những phụ nữ lúc nào cũng bi quan chán nản thì cuộc sống cũng vì thế mà u ám, bế tắc theo. Ở đời, phụ nữ muốn tự do, tự tại, bình an trong tâm hồn thì phải giữ cho tình cảm không được dao động bởi những điều vặt vãnh trong cuộc sống, có như vậy mới có thể tịnh tâm suy nghĩ chính chắn và tìm ra được chân lý, hướng đi của cuộc đời.

Phụ nữ khí chất phải khôn ngoan giữ mình, biết điều chỉnh tâm lí tình cảm thật khéo léo, sâu sắc và vững vàng trong cuộc sống.

Phụ nữ quyết định cách đàn ông đối xử với mình

Phụ nữ quyết định cách đàn ông đối xử với mình

Cô đơn cũng là một thứ tài sản, bạn tin không? Thà bạn cô đơn trong niềm kiêu hãnh, còn hơn… đại hạ giá, để nam giới đối xử với mình theo kiểu rẻ tiền, miễn phí.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khỏe&Đẹp