Nhiều người phụ nữ vẫn thường nghĩ rằng: "Giờ đàn ông ngoại tình, biết đằng nào mà lần". Điều đó thực ra cũng không sai. Bởi giữa thời đại mà người với người có thể dễ dàng kết nối với nhau nhờ vô vàn ứng dụng trò chuyện - hẹn hò, việc kiểm soát mối quan hệ của đối phương khó chẳng khác nào mò kim đáy bể.

Tuy nhiên, bạn cũng đâu cần phải biết tường tận từng đường tơ kẽ tóc của những người anh ấy quen biết? Bởi người đã trót gian dối sẽ chẳng che đậy được hết hành động khuất tất của mình.

Ngoài việc nửa kia thay đổi tính nết, đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ 'cao thêm vài cm' - Ảnh 1

Và nếu anh ấy có 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình:

1. Bạn không còn cảm giác được ưu tiên

Một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc đòi hỏi thời gian và năng lượng từ cả hai. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu cảm thấy mình chỉ là một trách nhiệm thay vì một ưu tiên, có thể đối phương đang bắt đầu ngoại tình.

Chẳng hạn, nếu cả hai ra ngoài cùng nhau nhưng họ có vẻ mất tập trung hoặc dán mắt vào điện thoại mà không có bất kỳ lời giải thích nào, họ bỗng dưng hủy bỏ kế hoạch với bạn vào phút cuối vì một số lý do không mấy chính đáng… thì ngay lúc này, bạn hãy tự hỏi bản thân xem mình có được đối xử thực sự công bằng hay không.

Ngoài việc nửa kia thay đổi tính nết, đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ 'cao thêm vài cm' - Ảnh 2

Nếu tình cảm của đối phương vẫn còn nguyên vẹn, họ sẽ không bao giờ để bạn phải cô đơn và tủi thân như vậy.

2. Họ không muốn bạn ở gần điện thoại của họ

Nếu đối phương đột nhiên đứng cách xa bạn khi đang sử dụng điện thoại, hoặc trở nên cáu gắt, khó chịu khi bạn có ý định mượn nó thì họ có thể đang cố giấu giếm điều gì. Ngoài ra, sự gia tăng tần suất nhắn tin và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng là dấu hiệu đáng ngờ.

Vào phòng tắm hay làm bất cứ việc gì trong nhà, họ cũng cố gắng mang điện thoại theo bên mình, mặc dù từ trước đến nay chưa từng có chuyện như vậy thì đây là lúc bạn nên bắt đầu điều tra rồi đấy.

3. Họ cư xử khác đi theo hướng không mấy tích cực

Bất kỳ thay đổi rõ ràng nào trong hành vi của đối phương đều rất đáng để kiểm tra. Không chỉ là việc sử dụng điện thoại, nếu người ấy đột nhiên muốn đến phòng tập thể dục, chạy bộ, đi chợ… một mình thay vì đi cùng bạn như trước đây thì rõ ràng, họ đang cố tình khiến cho bạn không có cơ hội tiếp cận hoặc biết rõ những tương tác xã hội của họ.

Ngoài việc nửa kia thay đổi tính nết, đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ 'cao thêm vài cm' - Ảnh 3

Một sự thay đổi trong hành vi không nhất thiết phải là dấu hiệu của việc lừa dối về mặt cảm xúc, nhưng chắc chắn là có điều gì đó không bình thường ở đây. Khoảng cách vật lý chứng tỏ người ấy đã bắt đầu hình thành khoảng cách tình cảm với bạn.

4. Họ trò chuyện, chia sẻ với bạn ít hơn

Trong một mối quan hệ lành mạnh, điều quan trọng là cả hai phải cởi mở về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của nhau, ngay cả khi đó chỉ là những thứ nhàm chán hàng ngày. Do đó, nếu đối phương ngừng chia sẻ và trả lời theo kiểu cộc lốc: "tốt", "không có gì", "được"… cho hầu hết các câu hỏi thì đây là một dấu hiệu đáng để lưu ý.

Họ có thể đang tránh bạn vì họ biết mình đã làm sai điều gì đó. Hoặc, họ đã dành quá nhiều thời gian để giao tiếp với "người thứ ba" và không muốn nói thêm bất cứ điều gì khi về nhà.

5. Họ tỏ thái độ khó chịu mà không đưa ra lý do cụ thể

Nếu đối phương có tình cảm với người khác, họ có thể đả kích bạn vì sự thất vọng hoặc sự cám dỗ để làm dịu cảm giác tội lỗi. Thường thì khi xuất hiện "người thứ ba", họ sẽ nảy sinh suy nghĩ so sánh với bạn và luôn cảm thấy bạn không đủ tốt, vì nếu bạn còn sức hấp dẫn với họ, hẳn họ đã không có tình cảm với người khác.

Ngoài việc nửa kia thay đổi tính nết, đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ 'cao thêm vài cm' - Ảnh 4

Việc khó hài lòng và luôn tỏ ra không "vừa mắt" với những điều bạn làm có thể là dấu hiệu cho thấy người ấy đang vô tình hoặc cố ý tạo ra những rạn nứt đầu tiên và tần suất sẽ thường xuyên hơn cho đến khi kết thúc. Hơn nữa, nếu cả hai bắt đầu xảy ra mẫu thuẫn và giận nhau, họ sẽ có lý do chính đáng để nói chuyện với "ai đó" rồi đúng không nào?

Bạn nên làm gì khi nửa kia có những dấu hiệu trên?

Thay vì tức giận và gán tội ngoại tình một cách trực tiếp trước mặt đối phương, bạn nên bắt đầu một cuộc đối thoại nhẹ nhàng bằng cách đặt các câu hỏi như:

"Anh cảm thấy thế nào về mối quan hệ của chúng ta?"

"Anh có đang thực sự hạnh phúc không?"

"Anh có cảm thấy giữa chúng ta đang thiếu thứ gì không?"

Ngoài việc nửa kia thay đổi tính nết, đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ 'cao thêm vài cm' - Ảnh 5

Nếu họ sẵn sàng có một cuộc trò chuyện trung thực và chịu trách nhiệm về lỗi lầm của mình, mối quan hệ vẫn có khả năng hàn gắn. Đây chính là cơ hội để đôi bên hiểu nhau hơn và củng cố tình cảm. Tuy nhiên, sau mọi nỗ lực, nếu đối phương vẫn có những biểu hiện đã liệt kê ở trên thì việc tiếp tục hay kết thúc mối quan hệ là tùy thuộc vào bạn.

5 biểu hiện của đàn bà không cần chồng, một mình vẫn sống tốt

5 biểu hiện của đàn bà không cần chồng, một mình vẫn sống tốt

Người đàn bà mạnh mẽ sống không cần chồng vì họ có tiền, có công việc ổn định. Dù chẳng có đàn ông bên cạnh, họ vẫn sống tốt, sống khỏe mà không vướng bận gì.

Theo AMT/ Tổ Quốc