Trong một cuộc khảo sát về tiêu chuẩn nào của người chồng hiện đại là quan trọng nhất, hơn 80% phụ nữ nói rằng đó là đức chung thủy. Hầu hết phụ nữ đều muốn là người duy nhất của người đàn ông mình yêu. Nhưng giấc mơ này hơi khó trở thành hiện thực.

Bản năng hám của lạ của những chàng hiệp sĩ đa tình thời nay có lẽ đã được thiên nhiên “lập trình” từ thời nguyên thủy đến nay dường như không thay đổi bao nhiêu và vẫn tiếp tục đem đến cho phái đẹp nhiều đau buồn. Nhưng trong thực tế có những đàn ông ngoại tình nhiều hơn và  những người có khả năng chung thủy cao hơn. Để tránh phải đối diện với nỗi đau này, bạn nên thận trọng ngay từ khi bắt đầu lựa chọn bạn đời ? Nếu bạn quan sát tinh tế ngôn ngữ, hành vi của họ, có thể bạn sẽ biết trước điềm chẳng lành.

Ảnh minh họa: Internet

Chắc chắn khi đàn ông bắt đầu trao nhẫn cưới thì mười anh cả mười sẵn sàng thề thốt chung thủy suốt đời. Nhưng đàn ông, một sinh vật bản chất đa thê rất khó giữ được lời hứa đó. Sau một thời gian chung sống có thể 5 năm, 10 năm, có khi chỉ mấy tháng đàn ông đã ngoại tình.

Nếu một người đàn ông có khí chất tình dục cao, ngay cả khi bạn luôn sẵn sàng đáp ứng, có thể anh ta vẫn tìm kiếm các mối quan hệ bên ngoài. Trái lại nếu anh ta thờ ơ với chuyện ấy nhiều khi chỉ đơn giản là “lực bất tòng tâm” chứ không phải là không thích.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Người đàn ông ham muốn tình dục thấp, có thể sẽ đem đến một cuộc sống êm ả nhưng bạn đừng chờ đợi ái ân nồng nàn, bởi khả năng sinh lý của anh ta chỉ có thế. Có lẽ chẳng ai mơ ước một ông chồng như vậy. Vì theo các nhà nghiên cứu, hoạt động gối chăn chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng.

Ảnh minh họa: Internet

Có những đàn ông từ nhỏ đã có năng lực giao tiếp hơn người. Họ hoạt bát và am hiểu nhiều lĩnh vực, nói chuyện với ai cũng được, nhất là với phái đẹp. Tính hòa đồng của họ rất cao, nên họ lắm bạn bè cả nam lẫn nữ. Những anh này có khả năng “ăn vụng” nhiều hơn vì họ dễ dàng có những cuộc hẹn hò. Cho dù bản thân anh ta có ý định thủy chung cũng khó vì một khi đàn ông bị phái đẹp quyến rũ thì khả năng đứng vững là rất hiếm.

Trái lại nếu một anh chàng giao tiếp vụng về, nhút nhát với phụ nữ, tất nhiên khả năng chung thủy sẽ cao hơn nhưng để sở hữu được anh này, bạn phải tấn công chứ đừng đợi anh ta tỏ tình trước.

Các nhà khoa học còn phát hiện những đàn ông thông minh, có chỉ số IQ cao, khả năng săn tìm “của lạ” cũng cao. Thế nhưng hiếm có phụ nữ nào lại không thích đàn ông thông minh.

Nếu bạn bắt đầu hẹn hò, chưa có điều kiện nhận biết những đặc điểm tình dục của đối tác hay khả năng giao tiếp và trí thông minh ra sao, bạn hãy quan sát hành vi của họ. 

Ảnh minh họa: Internet

Nếu đi cùng bạn, chàng vẫn lén nhìn những cô gái khác, và cứ gặp cô nào đẹp là những câu nói hài hước tuôn như suối thì đó là dấu hiệu đáng lo! Nếu trong cuộc hò hẹn đầu tiên với bạn, anh ta đã không hề nhút nhát mà lại hay động chạm vào bạn một cách quá thân mật thì hãy coi chừng. Còn nếu anh ta chỉ thích lái câu chuyện từ tình cảm sang tình dục và thuyết phục bạn vào “nhà nghỉ” tâm sự cho thoải mái thì tin vào khả năng chung thủy của anh này e rằng bạn bị dở hơi.

Nếu mới quen ít lâu, đàn ông đã khoe có rất nhiều em theo đuổi nhưng anh ta vẫn chưa duyệt được cô nào, cho đến khi say đắm đôi mắt đẹp mê hồn của em thì cho dù bạn có trở thành vợ anh ta cũng đừng mong anh ấy là của riêng mình.

Ảnh minh họa: Internet

Trái lại nếu một người đàn ông ngồi với bạn hàng tiếng đồng hồ mà không hề đi sâu vào tình cảm riêng tư thì anh này có thể là đối tác tin cậy đấy nhưng sống với anh này chắc chắn hơi buồn.

Thế mới biết tìm được người đàn ông vừa nói chuyện hay, vừa thông minh tài giỏi, vừa đẹp trai mà lại chung thủy nữa khó đến mức gần như không tưởng. Hóa ra ở đời cái gì cũng có hai mặt, không nên quá cầu toàn.

Theo Trịnh Trung Hòa/Thế Giới Tiếp Thị Online