Khi nào đàn ông ngoại tình?

19/10/2018 05:18

Thực tế cho thấy không ít đàn ông đi ngoại tình hay đến với gái mại dâm khi họ đang sống trong hôn nhân ấm êm hạnh phúc. Có bạn gay gắt hỏi: “Tôi không hiểu ông ấy là loại người gì?” Xin trả lời ngay: “Chồng bạn là loại ... bình thường giống như rất nhiều đàn ông khác."

Một nữ kỹ sư khi còn là sinh viên thuộc loại đẹp nhất nhì trong lớp. Năm nay chị đã 35 tuổi nhưng nhan sắc của người đàn bà một con vẫn đằm thắm, mặn mà. Mọi khi, chị thường đi làm thông tầm từ sáng đến chiều mới về. Nhưng hôm ấy có việc đi qua nhà, nhân tiện chị thử ghé về xem cô "ô-sin" chăm sóc con mình ra sao.

Vừa lấy chìa khoá riêng mở cửa, chị đã thấy cái xe máy của chồng để chềnh ềnh giữa nhà. Chị đoán là anh đi công tác bằng ô tô của cơ quan. Thấy trên gác im phăng phắc, chị tháo dép nhẹ nhàng đi lên cầu thang. Vừa hé cửa nhìn vào, chị không tin ở mắt mình nữa. Đứa bé nằm ngủ một mình ở trên giường. Dưới sàn, chồng chị và cô ô sin đang quấn lấy nhau như hai con rắn. Chị hoa mắt ngã vật xuống. Anh chồng hoảng hốt chạy ra thì vợ đã nằm bất tỉnh nhân sự.

Nhà tâm lý học người Trung Hoa, Điểu Vũ Canh trong cuốn “Những bí mật của đàn ông” cũng phát hiện: “Một người đàn ông dù đã có người yêu hay người vợ đẹp, người đó vẫn có thể ngủ với một người đàn bà không lấy gì làm đẹp".

Khi nào đàn ông ngoại tình? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi bạn nghe nói hoặc gặp những trường hợp như vậy, bạn thường quy cho nguyên nhân là do mối quan hệ của mình với anh ta đã xấu đi. Nhưng đó không phải là nguyên nhân thực sự của vấn đề. Sở dĩ một người đàn ông có thể chung đụng xác thịt với một người đàn bà thiếu sức hấp dẫn hơn, đơn thuần chỉ vì anh ta muốn đi tìm cảm giác lạ.

Ông khẳng định: “Mới lạ là chất men xúc tác cực mạnh trong sinh hoạt tình dục của đàn ông. Rất nhiều người có lối suy nghĩ đó, trong đó có người đàn ông của bạn. Hãy tin điều tôi nói”. 

Nhà tâm lý hiện đại người Mỹ Harley cũng cho rằng, đặc điểm của đàn ông là thích khám phá, thích thám hiểm những vùng đất lạ. Điều này hình như có trong "gen" di truyền của phái mạnh. Hãy xem đứa trẻ con trai mới ba, bốn tuổi với đồ chơi của nó. Có đứa phá cả cái ô tô ra xem bên trong nó có cái gì khiến nó tự chạy được. Trong khi hầu như chẳng có bé gái nào xử sự như thế với đồ chơi của mình. Cũng rất ít khi có phụ nữ ngoại tình nếu họ đang sống hạnh phúc với chồng con. Thường họ chỉ ngoại tình khi không có tình yêu trong hôn nhân hoặc bị chồng phản bội nên làm như thế để "trả thù". Như vậy là trong lĩnh vực không chung thủy, đàn ông và đàn bà xử sự khác nhau. 

Khi nào đàn ông ngoại tình? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Từ thực tế trên đây có thể rút ra điều gì? Phải chăng để giữ được tình yêu bền vững, bảo vệ được hạnh phúc gia đình, phụ nữ không nên chủ quan? Có chị chớt nhả với chồng: “Có giỏi tìm đâu được đứa nào hơn gái này thì cho đi đấy!”. Có lẽ nói như vậy vì chị nghĩ rằng, chồng mình lấy được mình đã là phúc tổ rồi. Làm gì anh ta có thể với cao hơn được nữa, muốn đi đâu thì đi, không cần phải quan tâm. Họ không biết rằng, người chồng có thể không với cao hơn được nhưng biết đâu anh ta lại với...  xuống.

Cũng giống như nhà thám hiểm, một vùng đất đã quen thuộc sẽ không còn hấp dẫn anh ta nữa. Đến khi nó không còn lạ nữa thì sức cuốn hút cũng tiêu tan. Người đàn ông lại quay trở về với gia đình hoặc họ sẽ đi thám hiểm vùng đất khác. Sau nhiều năm theo dõi, các chuyên gia ngoại tình ở Pháp xác định “tuổi thọ“  trung bình của một mối tình ngoại hôn là một năm rưỡi. Qua thời gian đó nếu quan hệ vẫn còn khăng khít thì tính chất đã nghiêm trọng, bởi vì nó không chỉ hấp dẫn về tình dục mà còn là sự hấp dẫn về tâm hồn. Họ đi tìm những thiếu hụt trong cuộc hôn nhân của mình. 

Khi nào đàn ông ngoại tình? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Vậy khi phát hiện chồng “ăn vụng”, người vợ nên xử lý thế nào? Nếu "cho qua" một cách dễ dàng, e có ngày ngựa lại quen đường cũ. Bởi vậy cách ứng xử của người vợ như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vào mức độ khoan dung của người phụ nữ cũng như người chồng có thực sự hối cải hay không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tiết lộ những lý do chính khiến đàn ông 'buộc' phải ngoại tình
Phụ nữ thường cho rằng nếu chồng ngoại tình, hẳn anh ta sẽ tìm đến người đẹp, hấp dẫn hơn vợ nhưng thực tế không...
XEM TIẾP
Phụ nữ có đặc điểm này là những cô vợ dễ ngoại tình nhất
Đàn ông ngoại tình vì dục vọng, phụ nữ ngoại tình lại vì yêu thương. Đàn ông ngoại tình còn biết đường về, còn phụ...
XEM TIẾP
Chuyện đàn bà: Đàn ông ngoại tình lấy tư cách gì để mong vợ tha thứ
Đàn bà ạ, một khi người đàn ông ra ngoài ngoại tình thì hạnh phúc gia đình đã bị anh ta đạp đổ. Anh ta...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM