Điều các bà vợ nhầm tưởng khi chồng ngoại tình

Phụ nữ yêu 18/07/2018 05:17

Nếu các bà vợ nghĩ rằng, chồng mình ngoại tình vì sex, vì cô bồ hơn mình... thì họ đã nhầm.

1. Anh ta ngoại tình chỉ vì sex

Nhiều người vợ nghĩ chồng mình ngoại tình vì "chuyện ấy, nhưng không hẳn vậy.

Chắc chắn có một số mối quan hệ ngoài luồng diễn ra đơn giản chỉ để thỏa mãn thân xác, song cũng không ít người phản bội vì cảm nhận được sự gắn bó tâm hồn. Ra ngoài đi chơi, trò chuyện, chia sẻ, cảm thấy gắn bó và thú vị khi ở bên nhau có thể là nguyên nhân ban đầu dẫn đến chuyện tình quá giới hạn, và những cảm xúc tâm hồn ấy cuối cùng cũng dẫn đến sex...

Một số người ngoại tình hoàn toàn vì nhu cầu sinh lý và và hầu hết những chuyện "nem-chả" chắc chắn có tình dục bởi vì "chuyện ấy" với một người lạ bị cấm đoán có sức hấp dẫn ghê gớm. Tuy nhiên, tình dục không phải luôn là lý do để người ta phản bội vợ/chồng mình.

Ngoại tình là một cách để người ta có cái họ thiếu trong cuộc hôn nhân của mình (ngay cả những người trong cuộc đôi khi không nhận ra điều này). Đó có thể là để kiếm một đứa con, tìm lại sự trẻ trung,... Một số người không chung thủy bởi bạn đời quá hoàn hảo và họ cảm thấy quá mệt mỏi vì điều đó.

Điều các bà vợ nhầm tưởng khi chồng ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Cô bồ luôn là một kẻ hơn mình

Khi phát hiện chồng cặp bồ, nhiều bà vợ nghĩ ngay đến việc cô bồ hẳn là một người hơn mình về hình thức. Cho đến khi biết rõ thì không ít bà vợ lại ngã ngửa: "Cô ta xấu hơn mình thê thảm, quê mùa, tại sao chồng mình lại mê?".

Thực tế, có khi người đàn ông rất cần một thứ gì đó nhưng chưa bao giờ vợ đáp ứng được, họ có xu hướng dễ bị lôi cuốn bởi người phụ nữ khác đang có những điều mà người đàn ông cần. Chẳng hạn người vợ có sự thấu cảm, chia sẻ, có hiền thục nhưng người đàn ông lại muốn một người phụ nữ của xã hội biết việc bên ngoài, ngoại giao tốt, khi gặp người phụ nữ khác lại có những điều đó khiến họ dễ dàng bị hấp dẫn ngay lập tức. Đó cũng là bởi sự tham lam của con người luôn đòi hỏi, đã đạt được điều này rồi vẫn muốn thêm nữa, bởi con người luôn luôn không hoàn hảo.

Điều các bà vợ nhầm tưởng khi chồng ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Anh ta sẽ lại theo lối cũ

Đây là mối lo thực sự của các bà vợ. Nhiều người vợ sau khi bị chồng phản bội, sẽ không thể thứ tha vì cho rằng đó thuộc về bản chất trăng hoa. "Anh ta có lần một thì sẽ có lần hai!".

Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những gã đàn ông mang chứng nghiện ngoại tình. Bởi nghiện ngoại tình cũng tương tự như nghiện rượu và ma túy. Hầu hết nam giới sẵn sàng dành thời gian cho những phụ nữ khác hơn là với vợ của họ. Ngoại tình gây nghiện đối với họ, vì lượng adrenaline được giải phóng cao tương đương với việc chơi những môn thể thao đặc biệt.

Điều các bà vợ nhầm tưởng khi chồng ngoại tình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Song có một sự thật là không phải người đàn ông nào cũng vậy. Nếu các hành vi ngoại tình được sửa chữa ngay lập tức, sự khéo léo của người vợ sẽ đưa người chồng trở về với quỹ đạo vốn có.

Khi chồng ngoại tình: Đàn bà dại và khôn cư xử khác nhau thế nào?

Khi chồng ngoại tình, rõ ràng chẳng người đàn bà nào bình tĩnh cho được. Nhưng đàn bà khôn và dại luôn có cách ứng xử khác nhau. Đàn bà dại, chỉ khiến chồng mỏi mệt muốn buông tay, còn đàn bà khôn lại khiến chồng vừa nể vừa sợ.

TIN MỚI NHẤT