Đàn ông kém cỏi mới làm người đàn bà của mình phải khóc

Phụ nữ yêu 10/03/2018 09:49

Nhìn vào người đàn bà đi bên cạnh có thể biết được bản lĩnh và giá trị của một người đàn ông. Đàn ông tốt sẽ nâng niu, trân trọng người kề vai sát cánh với mình. Ngược lại, chỉ có những người đàn ông kém cỏi mới làm người đàn bà của mình phải rơi nước mắt.

Đàn bà lấy chồng thường chọn người mình yêu thương nhất. Bất chấp địa vị xã hội, bất chấp giàu nghèo, họ tin đó là người đàn ông mình có thể dựa vào dù giông tố xảy ra. Đàn bà yêu thật lòng không than vãn khi chồng nghèo, không chán nản khi cực nhọc. Đàn bà chỉ đau đớn đến cùng cực khi chồng - kẻ mà đàn bà trao trọn tin yêu tệ bạc.

Bạn bất ngờ liên lạc lại với tôi sau gần hai năm đi lấy chồng. Ngày bạn đám cưới, tôi cũng đi dự. Tôi và tất cả bạn bè đã từng xuýt xoa, ngưỡng mộ khi nhìn bạn lộng lẫy sánh bước với chồng trong lễ đường. Chồng bạn là một doanh nhân giàu có, bạn thì cực kì xinh đẹp. Sau khi cưới, bạn gần như cắt đứt liên lạc với mọi người. Ai cũng nghĩ bạn chuyển đi nơi khác sống, và đang sống một cuộc đời sung túc, hạnh phúc trong nhung lụa.

Đàn ông kém cỏi mới làm người đàn bà của mình phải khóc - Ảnh 1
Đàn ông tốt sẽ trân quý người đàn bà bên cạnh mình - Ảnh minh họa: Internet

Nhấp ngụm cà phê, bạn bảo: “Tao ly hôn rồi”. Tôi như không tin vào những gì mình vừa nghe thấy. Chồng của bạn chẳng phải là người đáng ngưỡng mộ hay sao? Bao nhiêu cô gái thầm ao ước lấy được một người chồng như thế. Bạn cười buồn. Nụ cười méo xệch, ẩn chứa bao nhiêu cay đắng của cuộc hôn nhân bất hạnh.

Rồi bạn kể, bạn yêu và cưới rất đỗi vội vàng. Bạn bị choáng ngợp bởi vẻ ngoài đẹp trai, gia thế giàu có lại rất đỗi ga lăng của anh ta. Nhưng cưới nhau về, bạn bao nhiêu lần phải rơi nước mắt. Anh ta hay nhậu nhẹt, lại có tật chơi bời thâu đêm suốt sáng ở mấy quán bar. Rồi bạn chết điếng khi biết anh ta ngủ không biết với bao nhiêu cô gái.

Anh ta là một người thành công ngoài xã hội. Anh có thể kiếm được rất nhiều hợp đồng béo bở, thu về rất nhiều tiền. Nhưng với tư cách một người chồng, một người đàn ông chân chính anh ta là kẻ thất bại. Chỉ có đàn ông kém cỏi mới khiến người đàn bà của mình phải khóc, phải đau đớn đến tận cùng.

Không ít lần, bạn sánh bước cùng chồng trong những bữa tiệc sang trọng. Bạn thấy lạc lõng khi cố diễn tròn vai một cặp vợ chồng hạnh phúc. Bàn ăn đầy món ngon nhưng gượng gạo đến vô cùng. Chồng bạn ngồi cùng nhưng mắt lại dán vào ngực một cô gái ngồi đối diện.

Hạnh phúc của một người đàn bà không phụ thuộc vào độ giàu có của người đàn ông. Bạn cay đắng nhận ra điều đó thì đã quá muộn. Giá chồng bạn nghèo, không bị vây bọc bởi vật chất thì bạn có lẽ đã có một gia đình yên ấm như biết bao cặp vợ chồng ngoài kia. Buổi chiều, chồng đi làm về, vợ lúi húi nấu ăn. Rồi những bữa cơm đầm ấm, rộn tiếng cười…

Bạn viết đơn ly hôn, rời khỏi căn nhà đầy nỗi cô đơn và trống vắng. Khi bạn rời đi, chồng bạn có lẽ đang say sưa trong quán bar hay bận ôm ấp nhân tình. Giấc mộng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, về một người đàn ông vững chãi về tình cảm lẫn kinh tế cho bạn dựa vào đã tan biến như bọt xà phòng.

Đàn ông kém cỏi mới làm người đàn bà của mình phải khóc - Ảnh 2
Bản lĩnh của một người đàn ông đích thực là hạnh phúc của người đàn bà bên cạnh - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông nghèo hay giàu, đi ô tô xịn hay xe máy cà tàng không thể hiện được một người đàn ông chân chính. Giá trị của họ thể hiện ở hạnh phúc của người đàn bà bên cạnh mình. Tôi đã từng thấy một người đàn ông trung niên, mồ hôi nhễ nhại đạp xe chở vợ mình đi khám bệnh. Gắng sức đạp xe, người đàn ông liên tục hỏi vợ mình có mệt, có đói không? Người vợ ấy, nghèo thật đấy nhưng chắc gì người đàn bà nào đã hạnh phúc bằng.

Đàn ông à, chỉ có những người quá kém cỏi mới khiến người đàn bà của mình phải rơi lệ. Dù cuộc sống khó khăn hay biến cố thế nào, vẫn là mái ấm, là bờ vai, là điểm tựa mỗi khi cuộc đời người đàn bà xảy ra giông tố, đó mới là một người đàn ông đúng nghĩa.

Gửi chồng: Sự vô tâm của anh là liều thuốc độc giết chết hôn nhân

Sự vô tâm một ngày có thể chỉ khiến em buồn trong chốc lát, nhưng sự vô tâm hàng tháng, hàng năm của anh thật sự đã giết chết cuộc hôn nhân này. Một gia đình không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự săn sóc của người đàn ông. Một người đàn bà không thể tự huyễn hoặc rằng mình hạnh phúc nếu nằm bên chồng mà vẫn khóc.

TIN MỚI NHẤT