Ước mơ, đam mê

Người không có đam mê, sống khác gì tạm bợ. Một cuộc sống ý nghĩa nhất, ấy là khi bản thân biết mình muốn gì và biết mình phải làm gì. Đàn ông dù đã có vợ con hay chưa, đều có thể đủ tự do, thoải mái để theo đuổi sự nghiệp, mơ ước. Nhưng nhiều phụ nữ khi kết hôn, sinh con, liền gác lại đam mê sang một bên, nghĩ rằng khi con cái lớn, khi có nhiều thời gian hơn sẽ tiếp tục, nhưng cuối cùng, điều ấy vốn chẳng thể xảy ra.

Một khi đã quyết định hy sinh cho chồng con, phụ nữ sẽ chẳng thể ngừng lại. Nhưng thật ra, phụ nữ không biết rằng, chính việc sống mà không gắng sức theo đuổi những gì mình muốn, vừa khiến cuộc sống mất đi ý nghĩa thực sự, sau cùng hối hận không nguôi, lại vừa khiến bản thân trở nên nhàm chán, vô dụng trong mắt chồng.

Đàn bà dại chạy theo chồng, khổ vì chồng nhưng đàn bà khôn cả đời chỉ đuổi theo 3 điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Và tất nhiên, dù ở phương diện nào, phụ nữ cũng sẽ không thể có được hạnh phúc thực sự.

Vậy nên đừng bao giờ buông xuôi những cố gắng, bởi cơ hội, tuổi trẻ không đến hai lần, hãy nắm bắt đúng lúc, hãy sống một lần là chính mình, để rồi dù có ra sao, bản thân cũng không bao giờ phải hối tiếc.

Sắc đẹp

Đừng chỉ là người phụ nữ đứng trước gương, nhìn thấy rõ những ngấn mỡ trên bụng mình mà miệng thì bao năm vẫn là câu: “Mình phải giảm cân, mình phải xinh đẹp”. Đàn bà làm đẹp cũng là một mục tiêu lâu dài và bền bĩ. Đừng thấy mình xấu mà không biết phấn đấu, đừng trông người ta xinh mà không thể khiến mình đẹp hơn được. Đời đàn bà, cơ thể và nhan sắc chính là niềm kiêu hãnh.

Bạn có một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp chính là để người khác thấy bạn có trách nhiệm với chính mình. Vì vậy, dù là độc thân hay đã có gia đình cũng đừng bao giờ bỏ bê cân nặng, nhan sắc và cơ thể của mình.

Nếu bạn không biết chăm sóc chúng thì sẽ có ngày chúng phản bội chính bạn, trở thành thứ nhược điểm bạn tự ti và mỏi mệt. Phải nhớ, đã là đàn bà thì phải đẹp, đàn bà không đẹp đừng mong có quà, đàn bà không yêu thương được chính mình đừng mong được hạnh phúc!

Đàn bà dại chạy theo chồng, khổ vì chồng nhưng đàn bà khôn cả đời chỉ đuổi theo 3 điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tiền bạc

Đàn bà đừng cố chạy theo một người đàn ông không còn thương mình, hay chỉ biết đau khổ vì đàn ông. Thất tình không sao, ly hôn cũng không chết được, không có tiền, thất nghiệp mới chết! Đàn bà nên hiểu rằng không có đàn ông ở bên buồn thật, nhưng không có tiền còn đáng sợ hơn.

Và thay vì chạy theo một kẻ không đáng, kiếm tiền vẫn tốt hơn. Thử nghĩ xem, đàn bà khi buồn, có khóc lóc ở biệt thự xa hoa, có đau khổ ở nơi tốt đẹp vẫn tốt hơn lòng ngổn ngang mà túi tiền cũng rỗng tuếch.

Đàn bà dại chạy theo chồng, khổ vì chồng nhưng đàn bà khôn cả đời chỉ đuổi theo 3 điều này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Phải hiểu, so với đàn ông thì tiền vẫn an toàn với đàn bà hơn. Tiền còn cho đàn bà tiếng nói, kiêu hãnh lẫn phung phiếm khi cần.

Con đường duy nhất cứu vãn khi đàn bà phát hiện chồng có dấu hiệu phản bội

Con đường duy nhất cứu vãn khi đàn bà phát hiện chồng có dấu hiệu phản bội

Khi cảm thấy có điều gì đó bất ổn ở chồng, đừng một mình ôm lấy bất an ngờ vực. Mọi sự nghi ngờ trong tình yêu đều dẫn đến cái kết không thể ngờ. Chỉ có một con đường duy nhất cứu vãn khi đàn bà phát hiện chồng có dấu hiệu phản bội...

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khỏe&Đẹp