Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất phải có 3 điều này

21/08/2018 12:00

Tiền không phải thứ làm nên sự cao quý của một người phụ nữ. Một người phụ nữ có cao quý hay không, có khí chất hay không, mấu chốt nằm ở 3 điều này.

Tự tin, kiêu hãnh nhưng không kiêu căng

Phụ nữ có khí chất, trước hết phải là người tự tin vào chính mình. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng thần thái thì chắc chắn rất riêng biệt, vì tự tin rồi tự khắc sẽ trở nên thu hút. Ngược lại, phụ nữ dù xinh đẹp thế nào, nhưng không thể thấy mình đẹp, tin mình quyến rũ thì cũng không thể là đại diện cho cái đẹp được.

Phụ nữ có khí chất, tự khắc sẽ trở nên kiêu hãnh. Nhưng kiêu hãnh khác kiêu ngạo. Kiêu hãnh khi tự hào về bản thân, tự tin với chính mình, luôn nỗ lực không ngừng. Còn kiêu ngạo chính là quá xem trọng bản thân mà khinh thường người khác.

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất phải có 3 điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Lương thiện, bao dung

Lương thiện luôn tạo nên cốt cách quý giá ở phụ nữ. Một trái tim thiện lương luôn hơn hẳn vẻ bề ngoài mỹ miều hay dáng vóc quý phái sang giàu. Lương thiện không thể mua được bằng tiền, thiện lương cũng không thể chỉ giả vờ mà có. Và hãy nhớ, cách hành xử với người xung quanh mới là thước đo đúng đắn sự cao quý của một người phụ nữ.

Phụ nữ lương thiện hay bao dung hay không, cứ nhìn cách họ cư xử với người khác. Từ tấm lòng và nhân phẩm bên trong sẽ khoác lên người phụ nữ khí chất thu hút. Đây là lý do nhiều phụ nữ dù có sắc đẹp, có tiền của nhưng vẫn không hề có khí chất cao quý.

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất phải có 3 điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Vẻ đẹp trí tuệ

Phụ nữ muốn xinh đẹp ngoại hình, có thể nhờ đến son phấn, thẩm mỹ, quần áo. Nhưng vẻ đẹp từ trí tuệ, sự thông minh vốn không thể nhờ điều gì hay giả vờ được. Sự khôn khéo phải từ bẩm sinh, từ sự cố gắng học hỏi lâu dài và bền bỉ, từ sự trải nghiệm đủ vững vàng. Và không phải người phụ nữ nào cũng đủ kiên nhẫn để tôi luyện vẻ đẹp trí tuệ này. Vì đó là cả một quá trình rèn giũa từ trình độ, nhận thức đến cách đối nhân xử thế.

Có tiền chưa hẳn đã sang, phụ nữ muốn trở nên cao quý, có khí chất phải có 3 điều này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khôn ngoan luôn biết mềm mỏng trong ứng xử, mềm nắn rắn buông đúng lúc. Dù là chuyện ngoài xã hội hay là chuyện trong nhà, họ đều được lòng người khác. Đây là kiểu phụ nữ có sắc đẹp trí tuệ, khiến ai cũng phải nể trọng và yêu quý.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khí chất, cần gì khoe khoang?
Phụ nữ nên hiểu, khí chất là nằm ở nội tâm trí óc mà toát ra, trong hành động mà thể hiện, từ lời nói...
XEM TIẾP
17 câu nói cực thâm và thấm về cuộc đời, đọc thôi cũng thấy mở mang đầu óc
Nếu bạn đang gặp rắc rối, khó khăn trong cuộc sống, hãy đọc những câu nói này, chúng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc.
XEM TIẾP
Đời đàn bà đừng bao giờ đợi chờ điều này…
Đàn bà đợi chờ những điều này chính là vô ích và thua thiệt nhất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM