Nguyên liệu làm bánh tôm củ cải

200g tôm đồng

1 củ cải trắng

100g bột mì

1 quả trứng

1 mẩu gừng

Một ít hành lá thái nhỏ, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Trời lạnh, làm ngay bánh tôm củ cải giòn tan, nóng hổi - Ảnh 1

Bánh tôm củ cái nóng hổi, giòn tan (Ảnh: Nhịp sống việt)

Cách làm bánh tôm củ cải

Đầu tiên, củ cải thái sợi nhỏ. Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho củ cải vào luộc qua. Vớt củ cải ra rồi vắt bớt nước.

Tiếp theo, bạn cho củ cải vào bát, thêm bột mì, hành gừng thái nhỏ và tôm đồng vào. Đập trứng vào sau đó nêm thêm chút muối và hạt tiêu. Trộn đều bột sau đó cho bột tôm vào muỗng.

Sau đó, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60-70%) rồi chiên cho bánh chín vàng đều là được. Cuối cùng, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bánh tôm củ cải không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bí quyết làm món đùi gà om nấm đông cô ngày lạnh, ai cũng gật gù khen ngon

Bí quyết làm món đùi gà om nấm đông cô ngày lạnh, ai cũng gật gù khen ngon

Cách chế biến đùi gà om nấm đông cô không khó như bạn nghĩ, chỉ cần chú ý làm theo các bước này sẽ giúp gia đình bạn có ngay một món ăn đổi và vị đưa cơm ngày lạnh.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam