Người miền Nam có món nước chỉ 10k/ly mà mát gan thải độc, bạn có biết?

16/03/2019 05:00

Thường được bán ở các xe đẩy trên vỉa hè, món nước rau má đậu xanh này không chỉ giúp giải khát hiệu quả mà nó còn có vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nước rau má đậu xanh:

- 300g rau má

- 100g đậu xanh hột (đậu xanh cà không vỏ)

- 100g đường cát

- 1 lít nước sôi để nguội

Người miền Nam có món nước chỉ 10k/ly mà mát gan thải độc, bạn có biết? - Ảnh 1

Cách làm

Rau má mua về nhặt bỏ lá sâu và rễ, ngâm vào nước có pha ít muối trong 30 phút. Sau khi rau má được ngâm muối đủ thời gian thì rửa lại cho sạch rồi để ráo. Rau má cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lọc.

Người miền Nam có món nước chỉ 10k/ly mà mát gan thải độc, bạn có biết? - Ảnh 2

Thấy rau má xay đã nhuyễn bạn tắt máy rồi lọc nước rau má qua rây bỏ xác rau, ta có được nước rau má xanh đậm không loãng. Lúc này cho đường và đá vào uống là ngon rồi. Nhưng để ngon thơm và mát hơn nữa thì sau khi đã có nước cốt rau má, bạn cho đường và đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay lại cho đậu xanh và đường tan quyện đều. Rót ra ly, sẽ có món thức uống hấp dẫn nhiều bọt ngon mát vô cùng.

Người miền Nam có món nước chỉ 10k/ly mà mát gan thải độc, bạn có biết? - Ảnh 3

Thành phẩm

Món nước rau má đậu xanh hẳn không xa lạ với người miền Nam, tuy nhiên ở miền Bắc món nước này chưa được phổ biến lắm. Nước rau má đậu xanh được bán từ những xe đẩy vỉa hè với giá chỉ từ 10k / ly đến những quán cafe hay tiệm bán đồ sinh tố với giá 15-20k / ly. Dù được bán ở đâu, nó cũng là một món nước giải khát được nhiều người yêu thích bởi nó vừa mát lành lại ngon miệng, dễ uống.

Người miền Nam có món nước chỉ 10k/ly mà mát gan thải độc, bạn có biết? - Ảnh 4

Mỗi khi bị nhiệt miệng, tôi chỉ cần uống 1 ly rau má đậu xanh là hôm sau nốt nhiệt miệng đã giảm đến 70%. Chúc bạn làm được những ly nước rau má đậu xanh thật mát cho mùa hè đang tới gần nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?
Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thị sống. Vì thế, với...
XEM TIẾP
Pha nước mắm "thần thánh" chấm gì cũng ngon chỉ trong 10 phút
Nhiều mẹ nấu ăn ngon nhưng lại không tự tin ở tay nghề pha nước mắm của mình. Hãy cải thiện điều đó với công...
XEM TIẾP
Hễ mùa hè là nhà tôi luôn có món nước đẹp da này trong tủ lạnh, uống vừa ngon vừa mát
Nước nha đam không chỉ giàu tính kiềm, tăng cường chức năng gan mà còn giúp làm đẹp cho da bởi nó rất giàu chất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM