Làm gà kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng hết

13/10/2017 04:42

Làm gà kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng hết chồng con tranh nhau gắp - nhớ giắt lưng ngay.

Làm gà hấp hành kiểu này sẽ cực ngon chồng con tranh nhau gắp

 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/cach-lam-ga-hap-hanh.topic'>Cách làm gà hấp hành</a> thơm ngon hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng hết

Cách 1

Nguyên liệu:

- Nửa con gà.

- 1 củ gừng nhỏ.

- 5g hành lá.

- Vài cọng mùi tây.

- 1 muỗng cà phê rượu trắng.

- 1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

- Gà: rửa sạch, để nguyên. Trụng sơ với nước sôi.

- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

- Gừng: gọt vỏ, thái sợi.

- Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.

- Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa. Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muối và rượu còn lai lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

- Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên. Dùng kèm với muối ớt chanh.

Cách làm gà hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng hết

Cách 2

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta ( khoảng 1kg)

- 300g hành lá

- 2 củ hành tây

- 1 củ gừng nhỏ.

- Vài cọng mùi tây.

- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

- Gà: rửa sạch, để nguyên.

- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

- Gừng: gọt vỏ; thái sợi.

- Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.

- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường

Thực hiện:

- Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.

- Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muốn và rượu còn lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

- Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanhnhé.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích
Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.
XEM TIẾP
Trời lạnh mua ốc về làm ốc xào cay xuýt xoa với cả nhà là số 1!
Ngày nghỉ rảnh rỗi bạn hãy tranh thủ làm món ốc xào cay vừa nóng ấm lại ngọt ngon này nhé.
XEM TIẾP
Canh ngao đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng
Bữa tối của bạn chỉ cần một bát canh đậu hũ nấu ngao là đã đủ dinh dưỡng rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM