Trang chủ Nấu gì hôm nay

Không cần máy làm kem vẫn làm được kem trứng tuyệt ngon

18/02/2017 05:52

Với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có những hũ kem trứng tuyệt ngon mà lại khá tiết kiệm so với mua ngoài hàng.

Nguyên liệu:

3 lòng đỏ trứng

250g sữa tươi

50g đường

130g kem tươi (whipping cream)

Một ít vani nguyên chất

Cách làm:

Không cần máy làm kem vẫn làm được kem trứng tuyệt ngon ảnh 1

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng vào thố, thêm đường, dùng phới lồng đánh cho đường và trứng tan. Cho sữa vào nồi đun cho đến khi hơi sôi thì tắt bếp. Múc một thìa sữa nóng cho vào âu trứng và khấy đều ngay lập tức. Đổ lòng đỏ trứng vào nồi sữa khấy đều. Đun cho trứng và sữa sánh lại, trong lúc đun dùng muỗng đảo đều.

Không cần máy làm kem vẫn làm được kem trứng tuyệt ngon ảnh 2

Bước 2

Tắt bếp và để cho sữa trứng được nguội, thêm một ít vani vào đảo chung. Cho whipping cream vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng. Khi sữa trứng nguội thì đổ sữa trứng vào âu whipping cream rồi trộn đều. Sau đó cho âu kem vào ngăn đá tủ lạnh.

Không cần máy làm kem vẫn làm được kem trứng tuyệt ngon ảnh 3

Bước 3

Khi để âu kem vào tủ lạnh thì sau 1 giờ bạn lấy âu kem ra và trộn đều kem, bạn lại cất kem vào tủ lạnh và làm như vậy khoảng 4-5 lần. Cuối cùng bạn dùng máy đánh trứng đánh mịn kem. Múc kem vào từng khuôn nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại là xong.

Thành phẩm: 

Chẳng cần máy làm kem, chỉ với một số nguyên liệu và vài bước làm đơn giản là bạn đã có một món kem trứng thơm mát ngọt lịm. Với cách làm này kem vẫn đạt được kết cấu mềm mịn như mong muốn. Món kem sẽ hấp dẫn các bạn nhỏ nhà bạn trong những ngày nắng ấm giao mùa đấy.

Không cần máy làm kem vẫn làm được kem trứng tuyệt ngon - Ảnh 4.

 

Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Thịt chiên quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích hơn món ăn này đấy!
XEM TIẾP
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM