Gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng

Nấu gì hôm nay 29/01/2018 04:53

Những miếng mực được tẩm ướp kỹ trong nước sốt hoàn hảo khiến cho từng thớ thịt trở nên thơm lừng khi nướng, hương vị chua cay mặn ngọt đầy đủ càng ăn càng mê say.

Nguyên liệu:

-0.5kg mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con mực to)

-6-8 lá tía tô, xà lách

-1/2 trái chanh

Nước sốt:

-2 thìa hành lá cắt nhỏ

-1 thìa tỏi băm

-1 thìa gừng xay nhuyễn

-1 thìa bột ớt Hàn Quốc

-2 thìa nước tương

-1 thìa rượu trắng (hoặc rượu ngọt mirin)

-1 thìa đường

-3 thìa tương ớt Hàn Quốc

-2 thìa siro bắp (ngô)

-1 thìa dầu mè

-1/2 thìa cà phê tiêu

-1/2 thìa cà phê hạt mè rang

Cách thực hiện:

Gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng - Ảnh 1

-Làm sạch mực, cẩn thận để không làm vỡ các túi mực, rửa sạch, để ráo nước.

-Sử dụng một chiếc bát lớn đủ để đựng mực, cho các gia vị làm nước sốt vào khuấy đều.

-Cho mực vào, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng - Ảnh 2

-Sử dụng một chiếc bếp nướng chuyên dụng, phết một lớp dầu mè lên trên, khi bếp đã nóng thì lần lượt cho mực vào. Nướng 1 bên mặt trong vòng 1 phút rồi lật lại, hoặc khi thấy mực đã đạt đến độ chín tới.

Nếu thấy nước sốt còn dư thì sau khi mực đã chín hoàn toàn, đặt mực lên bếp lại, đổ nước sốt vào, để sôi và lật đều để toàn bộ nước sốt bao phủ lên bề mặt mực.

Gây mê chồng yêu với mực nướng chua cay ngon không tưởng - Ảnh 3

-Dọn mực ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, trang trí bằng các rau yêu thích, có thể thêm chút vị chua của chanh để hương vị mực được ngon hơn.

Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn sần sật

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách làm món chả mực giã dối, ngon giòn sần sật, món ăn cực ngon thích hợp cho những ngày cuối năm.

TIN MỚI NHẤT