Chị Ngô Thúy (40 tuổi, Hà Nội) chia sẻ đây là món ăn yêu thích của cả gia đình. Thành phẩm món cua rang giòn rụm, thơm mùi lá lốt. Một đĩa cua rang đầy ụ nhưng hai vợ chồng và con gái "chén" sạch bay. Thời gian thực hiện món ăn khoảng 30 phút.

Nguyên liệu :

- 400 gr cua đồng nhỏ (hoặc cáy)

- Lá lốt

- Bột giả muối 

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn, gia vị bột canh, hạt tiêu

Cua rang muối giòn ngon lạ miệng - Ảnh 1

Món cua rang thành phẩm. Ảnh: FB Chulinhchi Ngongo

Cách làm:

- Cua rửa sạch, gỡ bỏ yếm. Rửa lại một lần nữa để ráo nước. Ướp cua với một chút bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, 3 thìa phở bột chiên giòn. Trộn đều để khoảng 20 phút cho ngấm (nếu là cáy thì giảm bớt gia vị bột canh).

Cua rang muối giòn ngon lạ miệng - Ảnh 2

- Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.

Cua rang muối giòn ngon lạ miệng - Ảnh 3

- Đun sôi dầu ăn, thả lá lốt vào chiên sao cho khô (khô vừa hết ướt chứ không vàng). Vớt lá lốt để riêng.

- Thả cua đã ướp vào chảo dầu sôi, chiên vàng, rồi vớt ra một cái xoong sạch. Sau đó cho lá lốt và bột giả muối vào lắc đều lên. Cho ra đĩa ăn nóng.

Lấy thịt cua dễ như xé giấy, đầu bếp khiến ai cũng phải ao ước "giá mình làm được thế"

Lấy thịt cua dễ như xé giấy, đầu bếp khiến ai cũng phải ao ước "giá mình làm được thế"

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người đầu bếp đã bóc được thịt cua vô cùng dễ dàng khiến ai cũng phải tròn mắt kinh ngạc.

Theo Ngô Thúy/ Ngôi sao