Củ niễng khi mua bạn hãy chọn những củ mập, non, tươi, không giập, nát thì ăn sẽ ngon hơn nhé! Để sơ chế củ niễng, bạn sẽ cần thêm chút muối trắng nữa đấy!

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn - Ảnh 1

Đầu tiên, bạn bóc lớp vỏ bên ngoài củ niễng đến phần màu trắng là được. 

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn - Ảnh 2

Rửa củ niễng vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm củ niễng vào âu nước lạnh có chút muối trắng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Củ niễng đang vào mùa, xem ngay cách chọn và sơ chế cực chuẩn - Ảnh 3

- Thái vát củ niễng thành những lát mỏng bằng nhau (lưu ý đừng mỏng quá khi xào, nấu sẽ bị nát) là bạn có thể bắt đầu chế biến thành các món ăn ngon rồi!

 

Chỉ cần vài bước đơn giản là đã xong cách sơ chế củ niễng sạch sẽ, đầy đủ chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Sau khi sơ chế xong, củ niễng có thể dùng để xào rất nhiều các món ăn ngon cùng với các nguyên liệu khác như trứng, thịt bò, tôm...

Chúc các bạn sẽ có những món ăn ngon cơm, phong phú với món ăn từ củ niễng nhé!

Bí mật bà bán thịt giấu kỹ khiến khó ai biết thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ mới ngon

Bí mật bà bán thịt giấu kỹ khiến khó ai biết thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ mới ngon

Thịt ba chỉ cũng được phân loại thành hạng 1 và hạng 2 với giá cả khác nhau mà người bán thịt không bao giờ hé lộ cho bạn biết.

Theo Mẹ Thỏ/ Helino