Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi!

19/12/2018 13:00

Bánh mì hoa tuyết cực đẹp sẽ là gợi ý hay ho cho bữa tiệc Giáng sinh của gia đình đấy!

Nguyên liệu:

- Sữa ấm: 180ml

- Men nở: 2tsp

- Bột mì : 350gr

- Đường: 30gr

- Dầu ăn: 30gr

- Bơ đun chảy để nguội: 60gr

- Muối ½ tsp

- Trứng: 02 lòng đỏ

- Nutella

Cách làm:

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 1

Bước 1

Cho sữa ấm và men quấy đều để nghỉ 15 phút. Rây bột mì vào âu sau đó cho đường, dầu ăn, bơ, muối, lòng đỏ trứng vào tô trộn đều.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 2

Bước 3

Nhồi cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi tốt. Bột có thể kéo thành màng mỏng không bị rách là được.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 3

Bước 4

Bôi dầu ăn vào tô cho bột bọc màng thực phẩm và ủ 1,5h hoặc khi bột nở gấp đôi.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 4

Bước 5

Cho bột ra bạn đấm xẹp bọt khí và chia làm 4 phần bằng nhau.

Bạn vê tròn bột sau đó cán mỏng miếng bột đường kính khoảng 25cm.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 5

Bước 6

Phết lớp mỏng Nutella lên, chú ý chừa đường viền bôi nước để dính các lớp bánh với nhau.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 6

Bước 7

Bạn tiếp tục cán viên bột tiếp theo rồi đặt lên trên lớp bột trước và lại phết lớp mỏng Nutella lên trên.

Bạn làm tiếp tục cho đến khi 4 lớp bột chồng lên nhau với 3 lớp phết Nutella ở giữa. Bạn lấy nắp hộp hình tròn đặt chính giữa lớp bột sau đó cắt thành 16 phần bằng nhau.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 7

Bước 8

Dùng 2 tay cầm hai miếng bột liền nhau xoắn đều tay ngược chiều kim đồng hồ và mép ngoài bóp chặt cho liền nhau.

Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 8

Bước 9

Bạn cứ làm tiếp tục cho đến khi hết bột. Phủ nilon cho bột nghỉ 30 phút. Bạn pha hỗn hợp lòng trắng trứng với nước sau đó quết lên mặt bánh cho đều.

 Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi! - Ảnh 9

Bật lò nóng 170 độ trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng 15-17 phút thì hạ nhiệt độ còn 150 độ và nướng thêm 10-12 phút cho mặt bánh vàng đều. Bạn có thể dùng giấy bạc phủ lên để bánh không bị vàng đậm. Lấy bánh ra rắc chút đường bột lên trên là bánh mỳ hoa tuyết đã hoàn thành rồi. Đây sẽ là món quà cực ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình mình đấy!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dùng công thức này để làm bánh mì tôi đã "hạ gục" cả nhà trong suốt mấy tuần qua
Món bánh mì ngọt, mềm xốp có nhân khoai lang tím bùi ngon cực kỳ hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bánh mì mà ủ bột như cách này thì đảm bảo thành phẩm thơm ngon hơn hẳn
Từ nay bạn không cần phải ra tiệm mua loại bánh mì hạt này nữa vì đã có công thức siêu dễ, và độ thành...
XEM TIẾP
Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ
Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ trong cách chế biến thôi là bạn đã có ngay một món bánh mì phô mai lạ miệng,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM