Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng

27/08/2018 04:00

Một bữa sáng dễ làm, ngon miệng nhưng lại có vị mới lạ từ món mì nướng rất đáng để bạn thử nghiệm.

Nguyên liệu:

300g mì pasta

120g thịt xông khói

3 quả trứng

100g kem tươi (whipping cream)

10g muối

Một ít bột phô mai

Dầu ăn

Hạt tiêu

Cách làm:

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng - Ảnh 1

Bước 1

Đun sôi một nồi nước với 10g muối, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi mì. Để ráo mì.

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng - Ảnh 2

Bước 2

Thịt xông khói thái nhỏ, đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi thêm thịt xông khói vào đảo cho chín tới rồi trút ra bát.

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng - Ảnh 3

Bước 3

Đổ mì vào tô, đập trứng vào sau đó thêm kem tươi và 70g bột phô mai, 3g muối, thịt xông khói và chút hạt tiêu đen vào trộn đều.

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng - Ảnh 4

Bước 4

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn nướng muffin, cho mì đã trộn vào khuôn, rắc chút bột phô mai lên trên. Cho khay mì vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút là được. Lấy khay mì ra và tách lấy từng chiếc mì nướng ra đĩa.

Thay vì làm mì Ý theo kiểu truyền thống hãy sáng tạo một chút nha bạn sẽ có ngay một món mì ngon để đãi cả nhà rồi.

Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Bánh mì chiên bơ vừng giòn rụm thơm ngon
Thử rồi sẽ mê ngay bánh mì chiên bơ vừng không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe cả gia đình
XEM TIẾP
Cách làm mì cà chua trứng thơm ngon cho bữa sáng
Bạn chưa biết nên ăn gì cho bữa sáng, vậy thì hãy vào bếp và trở tài chế biến món mì cà chua trứng theo...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất
Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM