Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa

16/08/2018 13:00

Món bánh dừa thơm nức lại mịn mát cực hợp để trở thành món tráng miệng yêu thích của cả nhà.

Nguyên liệu

100g bột ngô

120g đường

2 trứng

200ml nước cốt dừa

500ml sữa tươi không đường

Vừng đen rang chín rồi xay nhỏ

Lạc rang chín xay nhỏ

Cách làm

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 1

Bước 1

Trong một tô lớn cho bột ngô và 300ml sữa tươi vào trộn đều.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 2

Bước 2

Cho vào nồi phần sữa tươi còn lại, nước cốt dừa, đường. Đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ cho đường tan hết.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho phần sữa và bột đã trộn vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun ở lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sánh lại, sôi lục bục.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị một khay vuông có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Tiếp đó đổ phần bột bánh dừa đã chín vào khuôn, dàn mỏng. Sau đó đợi cho hỗn hợp nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 5

Bước 5

Khi bánh dừa đã nguội, cắt thành từng miếng vuông có kích thước bằng nhau.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 6

Bước 6

Lăn bánh dừa qua phần vừng và lạc rang sao cho phủ đều viên bánh là được.

Bánh dừa mịn mát lại dai dai beo béo, phần bên ngoài được bao bọc với vừng hay lạc rang đều thơm bùi rất hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được cả nhà thích mê.

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa - Ảnh 7

Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
XEM TIẾP
Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng
Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì xoài mềm ngọt thơm nức để cho những người thân...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê
Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM