Cách pha mắm tôm đơn giản mà ngon

21/10/2015 10:36

Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon...

Nguyên liệu

  • Mắm tôm: 2 thìa. Lưu ý, mắm tôm ngon thì đặc và nhìn hơi có ánh xanh.
  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng: 2 thìa
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Rượu trắng: ½ thìa cà phê
  • Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả

Thực hiên

Với các nguyên liệu như trên, các bạn cho vào bát, đánh bông lên, sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi + ớt và một thìa dầu chiên đậu là được.


Đánh cho mắm tôm sủi tăm lên

Thêm một mẹo nhỏ khác bạn có thể thêm một chút rượu trắng vào chén mắm tôm và đánh sủi tăm lên, như vậy mắm sẽ dậy mùi thơm hơn.


Bạn có thể cho thêm ớt để món mắm thêm hấp dẫn

Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm thì các bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha bình thường nhé. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Để phi lê cá không bị nát khi chiên hoặc nhúng lẩu, chỉ cần nhớ kỹ 5 điều này
Chỉ cần thực hiện vài điều đơn giản nhưng hữu ích không ngờ này, đảm bảo cá thái lát không bao giờ bị vỡ vụn...
XEM TIẾP
Muốn mua sườn, chỉ cần sờ vào và thấy điều này là sườn ngon không có chỗ chê
Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có thể chọn được những miếng sườn tươi ngon như ý để tha hồ chế biến...
XEM TIẾP
Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối
Là món ăn vặt của nhiều chị em yêu thích nhưng ít ai biết rằng, loại đồ ăn này còn giúp thịt bò không còn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM