Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh

02/01/2017 13:47

Sau những ngày tiệc tùng, bạn hãy làm thanh lại vị giác với món canh gà nhẹ nhàng này nhé!

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 1

Nguyên liệu

- 300gr thịt ức gà

- 4 tai nấm mèo

- 4 nhánh hành lá cắt khúc

- Ngò thơm

- 3 muỗng nước tương

- 1 muỗng nước mắm

- ½ muỗng dầu mè (tuỳ thích để tăng hương vị)

- Tiêu, đường

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 2

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dày cỡ 1cm. Ướp gà với tiêu và nước tương, trộn đều cho thấm gia vị.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 3

Bước 2

Nấm mèo sau khi đã ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch. Miếng to thì cắt làm ba.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 4

Bước 3

Bắt nồi nước nấu sôi, sau đó cho gà vào nấu với lửa vừa.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 5

Bước 4

Tiếp đến là cho nấm tai mèo vào nấu mềm. Sau khi nấu cho gà chín mềm, thì nêm thêm gia vị nước mắm, dầu mè. Cuối cùng là cho hành lá vào.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh ảnh 6

Bước 5

Tắt lửa. Trang trí với ngò thơm.

Món canh gà tai nấm này cực thích hợp với những ngày lạnh hoặc ngày mưa. Không hề có tí dầu mở nào nên rất hợp cho những ai thích ăn thanh đạm hoặc ăn kiêng đấy. Gà thuộc loại thịt trắng nên không lo tăng cân khi ăn nhiều. Và thêm vào đó món canh này chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn thôi các bạn tin không. Nước canh thất thanh, không quá mặn vì chỉ nêm qua nước tương. Gà mềm cùng với độ giòn của nấm mèo ăn rất thích hợp.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà này nhé!

Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mồng tơi cực đơn giản tại nhà, chẳng cần tốn công chăm sóc cây vẫn ‘lớn nhanh như thổi’
Mồng tơi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Cách trồng loại rau xanh này cũng khá đơn...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM