Rau xà lách có xu hướng mất độ tươi giòn khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để bảo quản rau không bị úng, tươi lâu.
Rau sống là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Vì sợ rau không an toàn, nên nhiều bà nội thường hay ngâm rau trong nước muối để loại bỏ tạp chất, thuốc trừ sâu… Nhưng việc làm này liệu có chính xác?
Loại bột này có thể ngâm nước rửa rau củ quả và rất nhiều tác dụng khác cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo.
Lo rau ngoài chợ bị phun hóa chất, chị em thường rửa rau theo 4 cách dưới đây nhưng cả 4 cách đều sai lầm, rau không sạch mà còn bị thuốc ngấm ngược trở lại.