Trang chủ Mẹ bầu

Bầu 3 tháng đầu mẹ phải tránh xa những món này kẻo DỊ TẬT, SẢY THAI

11/09/2018 05:30

3 tháng đầu của thai kì là thời điểm hết sức "nguy hiểm" vì khi này thai nhi mới được hình thành. Mọi chế độ dinh dưỡng của bà bầu đều cần phải cẩn thận nếu không muốn ảnh hưởng đến con. Vậy bà bầu mang thai 3 tháng đầu cần tránh những thực phẩm gì?

3 tháng đầu khá nhạy cảm, do đó mẹ bầu cần lưu ý ăn uống cẩn thận:

Bầu 3 tháng đầu mẹ phải tránh xa những món này kẻo DỊ TẬT, SẢY THAI - Ảnh 1

-Giảm bớt lượng muối nạp vào cơ thể, bởi thói quen ăn mặn sẽ dẫn đến tình trạng cao huyết áp và sưng phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi.

-Tránh ăn các loại cá chứa thủy ngân cao như cá thu lớn, cá mập, cá kiếm. Lượng thủy ngân tích lũy nhiều trong cơ thể mẹ có thể gây tổn hại đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

-Không ăn củ, quả đã mọc mầm, vì chất độc từ thực phẩm có thể gây hại đến thai nhi.

-Tuyệt đối không ăn sản phẩm bơ, sữa, phôi mai chưa tiệt trùng.

-Tránh xa cá, thịt, trứng chưa chín, nấu tái.

-Nói không với thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ.

-Ăn ít hoặc không ăn nếu đã từng có tiềng sử động thai những thực phẩm có khả năng làm sảy thai như đu đủ xanh, rau sam,…

-Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia.

-Bỏ thói quen uống nước có gas, caffeine và cocain.

-Hạn chế ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, chất béo không lành mạnh.

Những loại rau củ không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Bầu 3 tháng đầu mẹ phải tránh xa những món này kẻo DỊ TẬT, SẢY THAI - Ảnh 2

Rau răm: tác dụng gây co bóp cơ trơn dễ dẫn đến sảy thai.

Rau ngót: tác dụng gây mềm cổ tử cung, kích thích co bóp tử cung.

Mướp đắng (khổ qua): có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine sẽ làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.

Rau củ đã mọc mầm: như khoai tây, tỏi… vì đã sản sinh ra độc tố nguy hại cho sức khỏe.

Những loại trái cây không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Bầu 3 tháng đầu mẹ phải tránh xa những món này kẻo DỊ TẬT, SẢY THAI - Ảnh 3

Đu đủ: gây kích thích các cơ trơn dẫn đến co thắt tử cung và kích thích tiết sữa, rất nguy hiểm trong 3 tháng đầu khi thai nhi còn mong manh. Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai.

Dứa (thơm): có thành phần Bromelain làm mềm tử cung, cũng có tác dụng kích thích tử cung co bóp. Do vậy, bà bầu cần tránh ăn dứa trong 3 tháng vì dễ bị bóc tách túi thai và sẩy thai.

Nhãn: chứa nhiều glucose nên sẽ làm tăng đường huyết, gây táo bón.

Những loại thức ăn không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Gan và các sản phẩm từ gan: lá gan có thể còn dư lượng độc tố, dư lượng kháng sinh từ con vật bị bệnh, ăn vào có thể có hại cho bà bầu và thai nhi.

Thịt, cá chưa chín kỹ: có thể nhiễm khuẩn E.Coli và Listeria…

Trứng sống: dễ nhiễm các vi khuẩn truyền nhiễm.

Thức ăn bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…

Hãy lưu ý đến sức khỏe của bà bầu nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì nhé!

4 kiểu giày dép chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên dùng khi mang thai để tránh phù chân
Mang thai là trải nghiệm kỳ diệu của bất kỳ mẹ bầu nào. Vì thế mẹ bầu càng nên quan tâm đến việc chọn đúng...
XEM TIẾP
8 hành động của mẹ bầu trong thời gian mang thai khiến con chậm phát triển, ngu si sau này
Thống kê cho thấy, cứ 100 thai nhi thì sẽ có từ 3 đến 5 em bé gặp các vấn đề về phát triển. Vì...
XEM TIẾP
5 món ăn vặt VỪA NGON VỪA LÀNH lại chẳng lo tăng cân, MẸ BẦU có thể ăn thả ga cả ngày
Nhiều mẹ bầu vì lo lắng việc ăn vặt sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và làm cân nặng bà bầu tăng...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM