Trong một sự kiện, ca sĩ Mỹ Tâm đã trải lòng về cuộc đời mình, hành trình con đường mình đi: "Hành trình của tôi rất dài. Nó được bắt nguồn từ những mục tiêu ban đầu. Ai cũng có những ước mơ, ước mơ thì cần có mục tiêu. Tôi nhớ, tôi viết nhật ký từ năm 1999. Từ năm đó, tôi đã vạch ra kế hoạch sẽ thi Giọng ca Vàng châu Á vào năm 2000 rồi phải đoạt giải. Sau đó, tôi sẽ về Việt Nam chuẩn bị tham gia âm nhạc chuyên nghiệp. Một năm sau, tôi sẽ làm album rồi hai năm sau nữa sẽ phải xây một ngôi nhà của riêng mình. Tới năm 2003, tôi mở lại cuốn sổ nhật ký và thấy mình đang ngồi ở căn nhà riêng của mình. Như vậy, sau 3 năm, tôi đã mua được nhà riêng. Bởi vậy, trong cuộc sống thì phải có mục tiêu và phải đạt được mục tiêu đó bằng bất cứ giá nào". 

Mỹ Tâm tiết lộ sau 3 ba năm bước chân vào con đường chuyên nghiệp đã mua được nhà - Ảnh 1

Ca sĩ Mỹ Tâm

Bên cạnh đó, cô còn khuyên mọi người muốn đạt điều gì đó thì phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều và đừng bao giờ ngại vấp ngã, phải bước dũng cảm đứng lên: "Thất bại cũng được, chúng ta có quyền thất bại, vấp ngã vì chúng ta còn trẻ. Không ai có quyền ngăn cản điều đó. Chúng ta đừng bao giờ sợ thất bại vì chúng ta có cả một hành trình dài trong cuộc sống của chúng ta. Đó là cách tôi luôn đi. Nếu có thất bại tôi cũng thấy bình thường thôi. Dù có vấp ngã cũng phải hướng về phía trước thì chắc chắn sẽ thành công".

Đồng thời, cô chia sẻ: "Các bạn thấy, có những lúc tôi làm hết cái nọ đến cái kia, rồi lại ngưng một thời gian không làm gì cả. Lúc đó tôi đang thực hiện một khát khao khác, là khát khao được nghỉ ngơi. Khát khao này rất mộc mạc, giản dị, nhưng lại giúp tôi nạp năng lượng để chuẩn bị làm những thứ bùng cháy hơn. Nếu khát khao một điều gì đó, mình nên đi từ nguồn cơn của nó để phát huy nguồn cơn đó, cố gắng làm tất cả những gì mình muốn, thì sẽ đạt được mục tiêu. Với tôi, khát khao lớn là được làm việc, dù đó là công việc gì. Mỗi cá thể con người là một khả năng đặc biệt cần được khám phá, bắt lấy cơ hội để phát huy. Các bạn nên mở lòng, nắm bắt các cơ hội để chinh phục những điều mình mong muốn".

"Ai cũng có một công việc đáng quý, đòi hỏi những kỹ năng riêng, nên đừng bao giờ nghĩ công việc của người này hay hơn người kia. Chỉ cần làm tổt nghề của mình là thành công rồi. Là một nghệ sĩ như tôi, ngoài việc cống hiến những sản phẩm âm nhạc đúng đắn, hay, tốt thì cũng phải có một đời sống đúng đắn nữa. Đúng đắn ở đây không có nghĩa là không được hư, không được đi bar mà là biết ý thức trong mọi cách làm việc", ca sĩ Mỹ Tâm nói thêm.

Hai fan ruột đi lấy chồng, Mỹ Tâm bất ngờ bị cư dân mạng gọi tên

Hai fan ruột đi lấy chồng, Mỹ Tâm bất ngờ bị cư dân mạng gọi tên

Sau lễ đón dâu của Đông Nhi, người bị nhắc tên và chế ảnh lại là một nhân vật huyền thoại trong làng "ế lâu năm": Mỹ Tâm.

Theo Tường Vy/Tổ Quốc