Ngày 22/6, lãnh đạo UBND phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn cho biết đơn vị đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3,75 triệu đồng đối với người bán hàng rong vì hành vi cân thiếu hải sản cho khách du lịch.
- Bắt khẩn cấp nam thanh niên dùng dao đe dọa xâm hại bé gái 15 tuổi
- Nam thanh niên đánh bảo vệ bất tỉnh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sắp hầu tòa
Theo thông tin từ VietNamNet, một du khách mua túi hải sản nặng 4,4kg của người phụ nữ nhưng khi đặt lên chiếc cân khác thì trọng lượng còn 3,6kg. Một vị khách khác cũng mua của người bán này 5kg hải sản nhưng đặt lên chiếc cân khác thì trọng lượng còn 4,2kg.
Khi các du khách tập trung tới phản ánh sự sai lệch, người phụ nữ bán hải sản mới đồng ý cân lại, hoàn tiền cho khách bị cân thiếu. Đoạn video được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, thu hút cả triệu lượt xem và nhiều bình luận bày tỏ bức xúc.
Theo tìm hiểu, đoạn video được ghi lại tại khu vực bến thuyền thuộc phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.


Theo thông tin từ báo Dân trí, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng thành phố Sầm Sơn đã xác minh. Qua đó xác định người bán hàng rong là chị N.T.G (40 tuổi, trú tại phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn).
Làm việc với cơ quan chức năng, chị G. thừa nhận đã cân thiếu cho du khách, đồng thời gửi lời xin lỗi và hoàn trả số tiền tương ứng với phần hải sản bị thiếu.

Theo lãnh đạo UBND phường Quảng Cư, vào mỗi dịp du lịch hè, địa phương thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo du khách không nên mua hải sản tại các điểm bán không rõ địa chỉ để tránh bị lừa.
Lực lượng chức năng địa phương cũng tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng bán hàng rong dọc bãi biển.