Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ

Đời sống 21/05/2024 08:54

Hiện chưa rõ mức thiệt hại và vụ việc đang được các cơ quan chức năng TP. Phan Thiết tập trung khắc phục sự cố để an toàn cho người dân và du khách đi lại...

Theo thông tin từ báo Dân Việt, sáng 21/5, nhiều người dân và chính quyền địa phương vẫn tiếp tục tập trung khắc phục, thu dọn hiện trường cát đỏ tràn vào nhà dân khiến một đoạn đường du lịch ở phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết( Bình Thuận) và hàng chục xe máy bị tràn lấp.

Thông tin ban đầu từ người dân ở khu vực này cho biết, mưa lớn kéo dài trong đêm 20/5 đến rạng sáng 21/5, khiến cát đỏ từ đồi cao tràn xuống đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn nhà hàng số 74 Nguyễn Đình Chiểu) và kéo dài một đoạn khoảng 500m.

Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 1
Cát đỏ tràn xuống đường chôn vùi cả ô tô ở phường Mũi Né, TP. Phan Thiết - Ảnh: Dân Việt

Thời điểm cát đỏ tràn xuống, đã vùi lấp 1 nhà dân và rất may không có ai trong nhà nên chỉ có 10 xe gắn để trước nhà bị cát đỏ vùi lấp. Tại hiện trường cát đỏ tràn xuống cho thấy, trên mặt đường Nguyễn Đình Chiểu có một lớp cát đỏ dày khoảng nửa mét (0,5m). Thời điểm này cho một số xe tải cùng 1 xe du lịch 16 chỗ bị chôn bánh tại chỗ trên đường Nguyễn Đình Chiểu và nhiều xe máy đi qua bị lún được người dân hỗ trợ kéo lên.

Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 2
Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 3
Thời điểm cát đỏ tràn xuống, đã vùi lấp 1 nhà dân và rất may không có ai trong nhà nên chỉ có 10 xe gắn để trước nhà bị cát đỏ vùi lấp

Theo thông tin từ báo Bình Thuận, tại Mũi Né, sự cố khiến cát tràn ra đường Huỳnh Thúc Kháng dài khoảng 300 mét, sâu khoảng 0,5 mét, đoạn kéo dài từ Trạm Quan trắc đến 1 nhà hàng trên địa bàn. Bước đầu, địa phương ghi nhận sự cố cát tràn khiến 1 chiếc xe khách 52 chỗ, 1 chiếc xe 16 chỗ, 1 chiếc xe máy bị mắc kẹt trong cát. Công an đã chặn 2 đầu để ngăn người dân lưu thông vào khu vực này.

Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 4

Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 5

Sau đêm mưa lớn, lũ cát đỏ tràn xuống vùi lấp nhiều tuyến đường, nhà dân, ô tô bị chôn bánh tại chỗ - Ảnh 6
Xe máy và nhiều tuyến đường cũng bị cát đỏ vùi lấp - Ảnh: báo Bình Thuận

Không chỉ có lớp cát bùn đặc quánh cùng nước mưa đọng trên đường, cát còn tràn vào trước một nhà hàng lớn tại đây. 2 xe tải cùng 1 xe du lịch 16 chỗ bị chôn bánh tại chỗ. Nhiều xe máy đi qua bị lún được người dân hỗ trợ kéo ra khỏi bùn cát.

Sáng nay (21/5), ông Lê Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố cát tràn. Phó Chủ tịch yêu cầu các lực lượng nhanh chóng khắc phục sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an ninh trật tự qua khu vực bị cát tràn, đồng thời thống kê thiệt hại trong sự cố cát tràn..

TP.HCM mưa trắng trời, nhiều tuyến đường nhanh chóng ngập sâu, dự báo nắng nóng ở Nam Bộ kết thúc từ ngày mai

Mưa lớn trút xuống từ chiều đến tối 15/5, khiến nhiều tuyến đường tại TP HCM nhanh chóng ngập sâu trong nước

TIN MỚI NHẤT