Lời kể của hàng xóm trong vụ bé gái 12 tuổi xâm hại dẫn đến sinh con ở Hà Nội

Đời sống 19/04/2024 06:56

Những ngày gần đây, các hộ dân xung quanh gia đình bé Đ.T.N.L. vẫn chưa hết ngỡ ngàng, khi nghi vấn đang tập trung vào một người đàn ông sống gần nhà cháu L.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi ở Hà Nội nghi bị xâm hại dẫn đến mang thai và sinh con, chiều ngày 18/4, một số người dân nơi đây cho biết, gia đình cháu L. và người đàn ông này rất thân thiết với nhau. Cụ thể, nhiều khi bố cháu L. đi làm về muộn còn điện nhờ người đàn ông này mang cơm sang cho các cháu L.. Họ thân thiết đến mức hễ nhà ai có cỗ bàn gì cũng mời nhau. Biểu hiện bên ngoài quan hệ hai gia đình chẳng có gì bất thường.

 

Cũng theo người dân nơi đây, người đàn ông này không phải người gốc địa phương. Khoảng 10 năm trước, người đàn ông này đến đây định cư, rồi kinh doanh cho thuê trọ lại. Ông này có hai con gái, cháu lớn đang học đại học, cô thứ hai đang là học sinh trung học phổ thông.

Lời kể của hàng xóm trong vụ bé gái 12 tuổi xâm hại dẫn đến sinh con ở Hà Nội - Ảnh 1
Cháu L. đã sinh con - Ảnh: VNExpress

Bên cạnh đó, bà Vương Thị Hà, Tổ trưởng Khu dân cư G1 (thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp), cho biết gia đình cháu L. có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi từ nhiều năm, để lại hai con cho chồng vất vả chăm nuôi. "Biết tin cháu L. sinh con, tôi cũng kêu gọi mọi người trong khu dân cư cùng nhau đến thăm hỏi, động viên cháu và gia đình. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở mọi người phải cảnh giác, quan tâm, để ý đến các con hơn. Còn về câu chuyện ai là người gây ra lỗi lầm thì tôi không bàn luận, bởi chưa có kết luận từ cơ quan công an", bà Hà chia sẻ.

Cùng ngày, ông A. (bố của cháu L.) cho biết con gái ông vừa mổ sinh nên sức khỏe yếu. Người đàn ông này tất bật chạy đi chạy về để lo cho hai con.

Lời kể của hàng xóm trong vụ bé gái 12 tuổi xâm hại dẫn đến sinh con ở Hà Nội - Ảnh 2
Người dân sinh sống gần gia đình cháu L. vẫn chưa hết ngỡ ngàng, khi nghi vấn đang tập trung vào một người đàn ông là hàng xóm thân thiết với gia đình cháu L. - Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, theo thông tin từ báo Dân trí, tối 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đơn vị đã lấy mẫu ADN con của bé gái L. (12 tuổi) vừa sinh ra để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra. 

Cùng ngày, cảnh sát đã quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi để điều tra vụ việc liên quan đến bé L. Cơ quan chức năng cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ án. Danh tính đối tượng này chưa được công bố.

 

Chiều cùng ngày, L. đẻ thành công một bé trai nặng 3kg. Sức khỏe 2 mẹ con ổn định. 

Vụ bé gái 12 tuổi sinh con sau khi bị xâm hại ở Hà Nội: ‘Gia đình tôi với nghi phạm từng rất thân thiết’

Bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi) đã sinh con trai nặng 3kg. Đồng thời, Công an lấy mẫu ADN của cháu bé vừa sinh để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.

TIN MỚI NHẤT