Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ đồ uống 'đánh tan mỡ bụng', giúp giảm chứng viêm mãn tính

Dinh dưỡng 25/09/2023 11:30

Từ lâu, loại đồ uống này đã được tôn vinh vì khả năng thúc đẩy vòng eo thon gọn hơn và giảm viêm, đáng mừng là nó rất quen thuộc với người Việt.

Các loại nước là một phần cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mang lại cả sự sảng khoái và niềm vui. Chúng bao gồm từ nước thường đến nước ngọt có đường và đồ uống có cồn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đồ uống đều có tác động như nhau đối với sức khỏe của chúng ta. Đồ uống tốt cho sức khỏe là những đồ uống ưu tiên dinh dưỡng và sức khỏe đồng thời phù hợp với các mục tiêu sức khỏe cụ thể. Những lựa chọn này thường chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa và lượng đường bổ sung tối thiểu hoặc các chất phụ gia nhân tạo. 

Trong số các loại đồ uống tốt cho sức khỏe, một số loại đã trở nên phổ biến nhờ khả năng hỗ trợ làm tan mỡ bụng. Những lựa chọn này thường đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng và sức khỏe tổng thể, khiến chúng đáng được khám phá như một phần của chế độ ăn uống và lối sống cân bằng.

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ đồ uống 'đánh tan mỡ bụng', giúp giảm chứng viêm mãn tính - Ảnh 1

Jesse Feder, huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia dinh dưỡng tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một loại đồ uống lành mạnh có thể làm tan mỡ bụng và giảm viêm mãn tính, nó chính là trà xanh.

Trà xanh từ lâu đã được tôn vinh vì khả năng thúc đẩy vòng eo thon gọn hơn và giảm viêm. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là catechin, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh có tác dụng làm tan mỡ bụng bằng cách tăng cường trao đổi chất và tăng quá trình oxy hóa chất béo. Ngoài ra, EGCG có đặc tính chống viêm, có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm mãn tính, nguyên nhân gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe khác nhau.

"Trà xanh chứa nhiều polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh. Những chất chống oxy hóa này rất tốt để giảm và chống lại chứng viêm khắp cơ thể. Ngoài ra, một số chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Trà xanh cũng có caffeine có thể làm tăng tạm thời quá trình trao đổi chất của chúng ta cũng có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng", Feder chia sẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ đồ uống 'đánh tan mỡ bụng', giúp giảm chứng viêm mãn tính - Ảnh 2

Tóm lại, trà xanh nổi lên như một "bạn đồng hành" đầy hứa hẹn trong việc theo đuổi lối sống lành mạnh hơn. Khả năng hỗ trợ làm tan mỡ bụng thông qua tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo, cùng với đặc tính chống viêm, khiến nó trở thành một sự bổ sung có giá trị cho thói quen hàng ngày của một người.

Để kết hợp trà xanh vào một lối sống lành mạnh, hãy cân nhắc việc thay thế nó bằng đồ uống có đường hoặc chứa nhiều calo, chẳng hạn như nước ngọt hoặc cà phê quá nhiều trong suốt cả ngày. Hãy đặt mục tiêu uống hai đến ba cốc mỗi ngày để thu được những lợi ích từ nó.

Kết hợp nó với một chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất thường xuyên có thể tối đa hóa tác động tích cực của nó đối với cả việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe tổng thể. Hãy nhớ rằng, điều độ và nhất quán là chìa khóa khi kết hợp trà xanh vào thói quen hàng ngày của bạn để mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài.

Nguồn và ảnh: She Finds, Healthline

Loại trà người Nhật từ xưa yêu thích không những sạch mạch máu mà còn là "vũ khí bí mật" cho nhan sắc

Trà lúa mạch là loại trà được người Nhật Bản ưa chuộng sử dụng từ lâu trong đời sống thường ngày với nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT