Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, nếu hàng ngày ăn một trái táo thì cơ thể sẽ được bổ sung chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hay nếu như bạn tìm ăn loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa nó sẽ rất tốt cho người bệnh tim, ung thư. Dưới đây là những loại quả chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung hàng ngày vào chế độ ăn để nâng cao sức khỏe.
Dâu tây là 1 trong những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn mang 1 loạt công dụng nổi bật đối với sức khỏe.
Mới đây, một người phụ nữ mang thai 36 tuần ở Trung Quốc suýt tử vong sau khi ăn dâu tây do chồng mua.
Các nhà khoa học đã phát hiện loại thực phẩm này có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, chống viêm có thể hạn chế sự tích tụ protein trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer.
Uống loại nước ép này trước khi uống rượu bia giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa loét dạ dày.
Bổ sung các loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính nguy hiểm, cải thiện cholesterol trong máu.
Dâu tây được coi là một trong những 'siêu thực phẩm' vì mọng nước và nhiều dinh dưỡng. Nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo gây hại cho cơ thể.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người nên tránh ăn dâu tây, một loại trái cây đầy dinh dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Dâu tây là loại quả mọng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Thường xuyên ăn loại quả này sẽ cung cấp chất chống oxy hóa, giúp cơ thể giảm bớt các dấu hiệu lão hóa, chống ung thư rất tốt.
Một nhà nghiên cứu đã lấy một hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong dâu tây có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ được gọi là fisetin.
Dâu tây không chỉ là một loại trái cây thơm ngon nhưng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của bạn.