Người thứ ba: Không phải dạng vừa đâu

12/06/2015 12:20

Mới đây, Phunuvagiadinh.vn có đăng bài viết: Người thứ ba vừa nguy hiểm vừa đáng thương bài viết đã gây nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Vậy liệu rằng, có ai cảm thông với người thứ ba hay không?

Chuyện ngoại tình không phải là chuyện hiếm, nó còn có xu hướng trở thành điều hiển nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Và khi chuyện trong bóng tối bị vạch trần thì người trong cuộc cũng như người đứng ngoài cuộc đều bày tỏ thái độ bức xúc, nổi giận, trách móc, chì chiết... Đó là điều dễ hiểu, vì dẫu sao chuyện “ăn vụng” cũng là chuyện sai trái, cấm đoán. 

Độc giả An Jery thẳng thắn chia sẻ: “Đừng đổ lội cho tình yêu, đừng vì tình yêu của mình mà làm khổ người khác. Nếu như mọt con người có ý thức, biết suy nghĩ thì khi biết người đó đã có gia đình, có con thì yên lặng mà rút lui chứ cứ bám mãi mà đỗ lỗi cho tình yêu. Chẳng lẽ gia đình đang yên lành của người ta không có tình yêu sao, có đấy bạn, tình yêu vợ chồng, yêu con cái... Đương nhiên trong cuộc sống sẽ có những lúc "say nắng" nhưng say rồi thì nên tỉnh và tỉnh đúng lúc. Chỉ có những người phụ nữ không biết suy nghĩ mới hành động như vậy. Có lẽ bây giờ tôi đã hiểu tại sao lại có những cuộc đánh ghen kinh khủng như tạt axit, rạch mặt.... tại mấy con mẹ đó mặt quá dày phải dùng tới biện pháp mạnh như vậy.”

Người thứ ba: Không phải dạng vừa đâu - Ảnh 1
Người thứ ba mang danh tình yêu đi "giật" hạnh phúc chăng?

Sau khi bài viết được chia sẻ trên cộng đồng facebook cũng xảy ra cuộc chiến nảy lửa giữa các chủ tài khoản, đồng quan điểm với bạn An Jery, nick name Bích Ngọc cho rằng: Đừng dùng từ "yêu chân thành" với kẻ gọi là người thứ 3. Nếu thật sự yêu thì chỉ nên "kính nhi viễn chi" thôi. Nếu bị lừa thì thật đáng thương còn nếu biết người ta đã có gia đình mà còn nhào dô thì đúng chỉ nên gọi là "hạng" thôi, hạng mèo mả gà đồng.

Nhiều độc giả khá “mạnh tay” trước chuyện “vụng trộm”, nhất là khi nhận xét người đứng trong bóng tối. Họ gạt phăng đi lý do mà những người thứ ba thường đưa ra là vì tình yêu nên mới gây oan trái, chính người thứ ba cũng là nạn nhân của tình yêu. Một bạn có nick name Trong Ha Nguyen khẳng định: “Nào là mang lại tình yêu mới, nào là tình yêu ko có lỗi .... tất cả là ngụy biện, che đậy cho cái sai của mình. Đừng bao giờ lấy cái cớ "yêu ko có tội" để bọc xấu xa của mình, kẻ đã là "người thứ 3" một lần thì sẽ là "kẻ thứ 3" cho lần kế tiếp và cứ thế....”

Người thứ ba: Không phải dạng vừa đâu - Ảnh 2
Người thứ ba chỉ nhận về tình yêu "dư thừa" của người khác

Rất nhiều độc giả cho rằng, chuyện đi yêu người có gia đình là đáng bị phỉ báng, tất cả những nguyên do mà người thứ ba đưa ra thực chất chỉ là ngụy biện, nhằm lấp liếm cho chuyện giật chồng, cướp cha mà thôi. Bạn Meo Go Go phân tích: “ Em vẫn nghĩ đấy vẫn chỉ là tình cảm ích kỉ thôi. Nếu đặt mình vào suy nghĩ của người vợ, và những đứa con của người đàn ông thì sao nỡ đành lòng phá hoại hạnh phúc người ta chứ? Bên cạnh trái tim thì còn có lý trí nữa mà. Em thấy ai cân bằng được lý trí và tình cảm thì người đó cũng thường là người thành công và hạnh phúc. Đa sầu đa cảm dễ đa đoan”.

Hầu hết độc giả không có thái độ thông cảm với người xen ngang, không những không đồng ý với quan điểm mà người trong cuộc đưa ra để biện hộ cho lỗi lầm của mình, họ còn khá “bạo miệng” chì chiết những “tội đồ” mang danh Người thứ ba. Nhưng cũng có một lượng độc giả không ít cho rằng cần có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề ngoại tình, đừng đổ hết trách nhiệm và tội lỗi “lên đầu lên cổ” người thứ ba. Nick name Nguyễn Mạnh Linh phân tích: “Chả ai đúng và chả ai sai, chỉ có chính mỗi cá nhân trong hoàn cảnh đó mới hiểu. Nam và nữ luôn là 2 thành phần của 1 vấn đề, chẳng trách được và cũng chẳng có gì nguy hiểm”. 

Người thứ ba: Không phải dạng vừa đâu - Ảnh 3
Họ cũng khao khát một gia đình chỉ của riêng mình

Để chuyện ngoại tình xảy ra, thực chất có rất nhiều nguyên do và chất xúc tác. Do tình cảm vợ chồng nhạt nhòa, không còn mặn mà để đi tiếp nên mới đi tìm “nguồn năng lượng” mới; có thể vì tình yêu sét đánh, vì sự đồng điệu tâm hồn ... Nếu để đưa ra kết luận tại ai, tại điều gì mà vợ/chồng lại “xiêu” lòng trước kẻ thứ ba? Thì chắc chắn không ai quy kết trách nhiệm lên một cá nhân nào được. 

Như độc giả Vọng Đồng thẳng thắn đổ lỗi cho chính người trong cuộc, bởi quy cho cùng nếu như những người đi "ăn vụng" không "xiêu" thì dù người thứ ba có tài cáng, xinh đẹp, giỏi giang tới đâu cũng phải đành "bó tay":  “Là kẻ thứ 3 thì tồi tệ cả trong cách nghĩ. Như một kẻ trộm nếu lén lút và như một kẻ cướp nếu công khai. Nhưng kẻ đáng khinh hơn là kẻ chấp nhận kẻ thứ 3 ấy...”

Người thứ ba: Không phải dạng vừa đâu - Ảnh 4
Họ bế tắc và đau đớn vì là "tội đồ"

Không hoàn toàn đứng về phía “người trong bóng tối”, nhưng cũng không quy chụp tội lỗi, chị Van Anh Nguyen phân tích: Tình yêu có phải là bất biến? Có người thứ 3 nào dám khẳng định suốt đời chỉ yêu người mà mình đang cặp kè? Khi người ta đi đến quyết định kết hôn, cả hai người đều nghĩ sẽ yêu nhau suốt kiếp...nhưng điều gì đã xảy ra...?Có người thứ 3 nào sau khi bị phát hiện...mối quan hệ dừng lại mà họ ở vậy suốt phần đời còn lại không hay họ lại mải mốt đi tìm tình yêu mới? Có ai dám khẳng định cả đời mình nếu chưa có gia đình mà lại chỉ dành tình yêu cho duy nhất một người?Vậy tại sao lại phải gây tổn thương cho nhiều người khác khi mà chính người thứ 3 còn chưa biết đó đã là tình yêu mãi mãi của mình hay chưa? Đấy có phải là ích kỷ,chỉ biết đến cảm giác của mình hay không?”.

Có lẽ, chẳng ai trong chúng ta muốn mình rơi vào hoàn cảnh của “Người thứ ba”, nhưng chuyện tình cảm không ai định liệu hay lường trước được bất cứ điều gì. Chỉ có thể thực sự hiểu và cảm thông với người thứ ba nếu như chúng ta biết rõ được hoàn cảnh cũng như tình cảm của họ. Không phải người thứ ba nào cũng xấu xa, cố ý giật chồng cướp cha, hạnh phúc trên nỗi đau của người khác... Họ thực sự vừa là kẻ trộm vừa là nạn nhân chăng?

Vợ chồng mới cưới không quan hệ có nên không?
Nhiều người hiện nay cho rằng vợ chồng mới cưới không quan hệ bởi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe do trước đó đã tất...
XEM TIẾP
Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?
Dù đã được “ăn trái cấm” nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn còn khá “ngờ nghệch” về các thông tin sức khỏe sinh sản, đặc...
XEM TIẾP
Chàng ‘khô như ngói’ cũng sẽ đứng ngồi không yên nếu nàng biết những chiêu ‘dụ dỗ’ tuyệt đỉnh này
“Chuyện yêu” nguội lạnh và nhàm chán đến mấy cũng sẽ thăng hoa trở lại nếu bạn biết cách thu hút chàng. Hãy áp dụng...
XEM TIẾP
4-cach-pha-nuoc-cham-cuc-nhanh-an-la-ghien
Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon nếu có được nước chấm hấp dẫn. Và 4 loại nước chấm sau... ...
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...
phuong-oanh-toi-thich-dan-ong-co-chieu-sau-tam-hon
Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" chia sẻ về tình yêu, chuyện kết hôn và làm đẹp.
phan-ung-het-hon-cua-be-khi-thay-me-bien-hinh-bang-mat-na-duong-da
Khuôn mặt kỳ lạ và đáng sợ của mẹ khiến các bé đi từ ngạc nhiên tới sợ hãi và... ...
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
anh-duc-bi-tinh-cu-lam-vy-da-phan-biet-doi-xu-vi-xau
Lý Do khiến Lâm Vỹ Dạ phân biệt đối xử giữa Anh Đức và Trịnh Thăng Bình khiến Trấn Thành... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...
duong-khac-linh-chinh-thuc-thua-nhan-dang-yeu-ngoc-duyen-sara
Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng Dương Khắc Linh đã lên tiếng thừa nhận đang có mối quan hệ... ...
loc-xoay-cuon-cat-bui-cao-hang-chuc-met-o-quang-ninh-khien-nhieu-nguoi-khiep-so
Đoạn clip được ghi lại tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Một trận lốc xoáy có... ...
mai-phuong-chia-se-tinh-trang-benh-moi-nhat-hai-la-phoi-gan-nhu-da-phuc-hoi-tro-lai
"Trước khi nhập viện lá phổi trái của Phương giống như biến mất luôn, bị mờ hoàn toàn. Lá phối... ...
mai-nghich-dien-thoai-co-gai-nhan-cai-ket-nho-doi
Cô gái Trung Quốc ngồi trước chiếc xe SUV và nghịch điện thoại, tài xế bị mất tầm nhìn nên... ...