Hàng xóm dựng tạm hộp giấy, quyên góp cho 3 cháu bé chết thảm trong đám cháy: Chân tay lấm lem bùn đất vẫn vội vàng đến chia buồn

Xã hội 24/06/2024 15:02

Rất nhiều người quyên góp ủng hộ để gia đình lo hậu sự cho các bé. "Chúng tôi chạy đến mà lửa lớn quá nên không thể cứu được. Nghe mấy bé không may ai cũng xót xa quá" .

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, xót xa và thương cảm trước vụ việc 3 cháu bé tử vong vì cháy nhà ở Đà Lạt, người dân quanh khu vực đã đặt thùng giấy từ thiện phía trước ngôi nhà để cùng quyên góp giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Hàng xóm dựng tạm hộp giấy, quyên góp cho 3 cháu bé chết thảm trong đám cháy: Chân tay lấm lem bùn đất vẫn vội vàng đến chia buồn - Ảnh 1

Hàng xóm dựng tạm hộp giấy, quyên góp cho 3 cháu bé chết thảm trong đám cháy: Chân tay lấm lem bùn đất vẫn vội vàng đến chia buồn - Ảnh 2
 Nhiều người dân còn lấm lem bùn đất vẫn đến nơi chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân - Ảnh: Người Lao Động

Rất nhiều người quyên góp ủng hộ để gia đình lo hậu sự cho các bé. "Chúng tôi chạy đến mà lửa lớn quá nên không thể cứu được. Nghe mấy bé không may ai cũng xót xa quá" - một người dân trong khu vực không cầm được nước mắt nói. Người dân chung tay giúp đỡ gia đình các bé, trong đó có không ít người quần áo đang lấm lem bùn đất vì đang làm vườn nghe tin chạy tới.

Cập nhật mới nhất trên báo Dân Việt, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy nhà trọ tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, căn nhà xảy ra hỏa hoạn được xác định là của bà Hoàng Thị Thu Hà (sinh năm 1972) và ông Trần Quang Ánh (sinh năm 1967). Tháng 1/2021, bà Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1972, thường trú tại xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vào TP.Đà Lạt làm vườn và thuê nhà của gia đình bà Hà ở trọ.

Hàng xóm dựng tạm hộp giấy, quyên góp cho 3 cháu bé chết thảm trong đám cháy: Chân tay lấm lem bùn đất vẫn vội vàng đến chia buồn - Ảnh 3
Khu vực xảy ra vụ cháy - Ảnh: Tuổi Trẻ

Khoảng 17 giờ ngày 23/6, con gái bà Tâm là chị Đ.T.T (thường trú xóm 1, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An) dẫn các con gồm V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) đến thăm bà Tâm và ở cùng tại phòng của bà Tâm.

Sáng 24/6, bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn chị T ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 3 con nhỏ ở trong phòng rồi khóa cửa phòng để đi ra ngoài mua sữa. Trước lúc đi khỏi phòng, chị T bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu, nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp. 

Khoảng 8 giờ 50 cùng ngày, anh Trần Quốc Khanh (sinh năm 1972, em ruột của ông Trần Quang Ánh) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà Tâm. Lúc này, anh Khanh nhìn ra thấy lửa cháy từ phòng bà Tâm nên đã chạy ra đập phá cửa phòng bà Tâm nhưng không được và hô hoán cho mọi người đến cứu hỏa, nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Hàng xóm dựng tạm hộp giấy, quyên góp cho 3 cháu bé chết thảm trong đám cháy: Chân tay lấm lem bùn đất vẫn vội vàng đến chia buồn - Ảnh 4
Thi thể 3 cháu bé được đưa ra khỏi căn nhà cháy - Ảnh: Dân Việt

Hậu quả, vụ cháy đã khiến 3 cháu bé V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) tử vong. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy trên do khi đi ra khỏi phòng, chị T quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy.

Sau đó, Công an TP.Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng, Viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. 

Hiện Công an TP.Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

TIN MỚI NHẤT