Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!'

Xã hội 21/05/2024 15:17

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bảo vệ quyền lợi cho nam sinh lớp 8 bị đánh chết não cho biết, mẹ của bệnh nhân cũng vừa thông báo tin buồn con của chị đã không qua khỏi. Nhận tin dữ, luật sư vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Theo thông tin từ VnExpress, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não diễn tiến nguy kịch, tử vong trưa 21/5 sau hơn hai tháng điều trị.

"Tình trạng trẻ diễn biến nặng, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, hôn mê sâu, tử vong trưa nay", TS.BS Phan Hữu Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết.

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!' - Ảnh 1
Nam sinh Đ đã tử vong sau thời gian điều trị tích cực - Ảnh: Dân Việt

Bé mất sau một ngày được chuyển từ Bệnh viện tỉnh Phú Thọ đến Viện Nhi. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh, Hồi sức ngoại khoa và đồng nghiệp ở bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức để đưa ra phương án điều trị tích cực. Tuy nhiên mọi nỗ lực vẫn không thể cứu được bé.

Nam sinh này ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, chiều 17/3 đánh nhau với một bạn 12 tuổi do mâu thuẫn khi chơi bóng rổ. Bạn 12 tuổi gọi anh trai 16 tuổi đến, đánh nam sinh lớp 8 nguy kịch. Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang, sau đó chuyển tới Bệnh viện Quân y 108 Hà Nội với chẩn đoán chấn thương sọ não nặng.

10 ngày sau, gia đình đưa nam sinh về Bệnh viện đa khoa Phú Thọ điều trị trong tình trạng hôn mê sâu, không có phản xạ ánh sáng, thở hoàn toàn bằng máy, suy đa tạng, rối loạn đông máu. Ngày 31/3, bệnh nhân đã có phản xạ khi được tác động, chuyển biến tích cực song vẫn khó lường. Ngày 20/5, tình trạng diễn tiến nặng, em được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương.

Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án để điều tra. Tối 27/3, nhà chức trách đã khởi tố bị can, tạm giam Trương Văn Minh, học sinh lớp 10, để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Chiều cùng ngày, luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân cho biết, mẹ của bệnh nhân cũng vừa thông báo tin buồn con của chị đã không qua khỏi. Bàng hoàng nhận tin dữ, luật sư Thơm không tránh được xót xa: 

"Bàng hoàng tin con...

Vậy là không có phép nhiệm màu nào đến với con. Sự việc diễn biến quá nhanh nên có lẽ con cũng không cảm nhận được. Chỉ biết rằng, hiện giờ con đã đang như một đám mây trôi lơ lửng không định hướng, con biết trôi đi đâu, về đâu.

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!' - Ảnh 2

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!' - Ảnh 3
 Hạc giấy, ngôi sao ước vọng được các bạn cùng lớp gửi cho em Đ, với mong muốn em sớm tỉnh lại - Ảnh: LS Nguyễn Anh Thơm 

Con còn người mẹ tảo tần luôn hết mực yêu thương con. Con còn những người bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ con, cùng con vui bước mỗi khi tan học về. Con còn thầy cô giáo luôn dạy bảo con làm sao cho nên người. Con yêu tha thiết cuộc sống này, không thể rời xa. Một mái nhà ấm cúng là nơi con nương náu. Một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm gọi Đ. ơi. Những điều giản dị ấy, mà khó vậy sao?

Vĩnh biệt con thân yêu. Luật sư sẽ luôn nhớ đến con!

Nhận được tin con mất do mẹ con thông báo khi đang trong chuyến công tác xa, Luật sư không kịp về bên cạnh con giây phút con chia xa. Luật sư xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình con. Xin được cảm ơn sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sỹ đã hết lòng vì con. Trân trọng!".

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!' - Ảnh 4

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xót xa 'một cái nắm tay, vỗ về, âu yếm... sao mà khó quá!' - Ảnh 5
 Trước đó, luật sư Thơm còn đến thăm nam sinh

Được biết, thời gian qua, luật sư Nguyễn Anh Thơm là người đồng hành cùng gia đình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nam sinh. Trước đó, vào ngày 19/5, luật sư cũng đã đến bệnh viện để tặng cho nam sinh chiếc bánh sinh nhật sớm (23/5) với hy vọng em sớm hồi phục, song phép màu đã không thể xảy đến. 

Thương tâm: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong vào trưa nay (21/5)

Sau 2 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong.

TIN MỚI NHẤT