Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn

Trang điểm 09/09/2019 12:19

Son đỏ không chỉ là vũ khí bí mật dành riêng cho dịp lễ hội. Nắm rõ bộ bí kíp sau, son đỏ sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thanh lịch, tỏa sáng mỗi ngày.

Màu đỏ đại diện cho sự tỏa sáng. Chúng ta dùng son đỏ, diện váy đỏ, xỏ giày cao gót đỏ vào những dịp quan trọng, cần nổi bật như một quy luật bất thành văn. Thế nhưng, một tượng đài thanh lịch của thời trang thế giới lại "cả gan" tô son đỏ mỗi ngày.

"Khi bạn buồn, hãy tô son và tiếp tục chiến đấu" - Coco Chanel đã tuyên bố như thế, và bà sử dụng son đỏ suốt cuộc đời mình như một bảo chứng cho sự quyến rũ, quyền lực mà vẫn đầy tinh tế. Bạn hoàn toàn có thể "copy" phong cách cổ điển đầy thanh lịch của Coco Chanel nếu nắm rõ những nguyên tắc sau:

Phối màu son theo lớp trang điểm

Chìa khóa của thanh lịch là hài hòa. Cộng hưởng sắc đỏ với layout trang điểm phù hợp sẽ giúp nâng hạng nhan sắc một cách hiệu qua, thay vì tập trung toàn bộ ánh nhìn vào màu đỏ "chói chang".

Dưới đây là một số layout trang điểm dành cho từng sắc độ son đỏ:

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 1

Đỏ cam

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 2

Đỏ rượu - đỏ bầm - đỏ đất

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 3

Đỏ tươi - đỏ nhung

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 4

Đỏ hồng

Chú ý chất son

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 5

Chất son mịn lì như nhung từ lâu đã là chìa khóa của vẻ đẹp thanh lịch, cổ điển, đủ để phô bày nét quyến rũ nồng nàn của sắc đỏ nhưng không quá bóng bẩy, phô trương. Bạn có thể sử dụng chất son từ bán lì (Semi matte) đến lì (matte), với các thủ thuật sau giúp sơn "thật môi", mịn màng và không khô.

Đầu tư cho viền môi

Chuyện thỏi son đỏ: Từ diêm dúa đến sang trọng chỉ cách nhau ba bí quyết giản đơn - Ảnh 6
Lịch sử thời trang đã ghi nhận sự sáng tạo vô biên của phụ nữ: Cùng một màu son, thay đổi cách đánh có thể tạo ra loạt hiệu ứng khác biệt. Muốn son đỏ thanh lịch, hãy tránh xa những kiểu đánh tràn môi thời thượng, mà quay về với kiểu to son cổ điển, chú trọng đường viền.

Gợi ý cách đánh son đẹp cho từng dáng môi

Giống như sự phong phú của thế giới son môi, phụ nữ cũng có vô vàn cách đánh son đẹp để tôn lên ưu điểm của mình. Quan trọng là bạn cần phải biết dáng môi cũng như cách đánh son hợp với mình.

TIN MỚI NHẤT