Ba em đã phải nhập viện, trong đó hai em không qua khỏi.
Cóc có chứa độc tố (nhựa cóc) trong một số bộ phận. Trong đó, nhựa cóc (ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng trứng.
Để khắc phục bệnh còi xương của con, không ít phụ huynh đã chọn thịt cóc cho con ăn. Tuy nhiên thịt cóc có chữa được bệnh còi như mọi người nghĩ hay không?
Y bác sĩ tích cực cấp cứu, truyền dịch, rửa dạ dày, đặt máy tạo nhịp..., nhưng tình trạng ngộ độc quá nặng, người bệnh tử vong trong đêm.
Từ lâu, trong dân gian vẫn truyền miệng nhau "bài thuốc" chữa trị còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ bằng phương cách ăn thịt cóc vì cho rằng trong thịt cóc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thậm chí rất cao.
Tại bệnh viện, 2 mẹ con đều trong tình trạng đau đầu, tê bì chân tay, nôn và đi ngoài nhiều lần. Riêng con gái liên tục có triệu chứng khó thở, đau tức ngực, rối loạn nhịp tim.
Sáng sớm, thấy cóc trong vườn nhà, gia đình này quyết định giết thịt để ăn. Sau khoảng 30 phút thì xuất hiện tình trạng nôn, đi ngoài phân lỏng...
Thịt cóc không độc nhưng nhiều người ăn vẫn có nguy cơ ngộ độc? Theo đó, trong một số bộ phận của cóc chứa độc tố cực độc.
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận cứu chữa 3 người dân ăn thịt cóc bị ngộ độc, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.