Linh Đan là cô nàng tiểu thư, cuộc sống an nhàn từ tấm bé. Cô được yêu thương và chiều chuộng từ nhỏ, mọi thứ cô thích, đều nhất định có được. Cuộc sống của cô vốn toàn màu hồng, cho tới khi gặp Hải.

Anh là chàng trai tỉnh lẻ đẹp trai nhưng lại đào hoa có tiếng. Bao nhiêu cô hoa khôi, người đẹp có tiếng của trường đại học này đều đã qua tay Hải cả. Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu còn đồn xa hơn, thế nhưng lỡ yêu rồi thì Linh Đan trở nên mù quáng, như con thiêu thân mà lao vào thôi.

Linh Đan là người cảm nắng trước, cô cố tình chủ động gặp gỡ, tiếp cận Hải. Ban đầu, anh cũng chỉ thờ ơ, khi nào buồn, anh gọi cô đến như một người em gái. Rồi khi nào vui, anh lại mải mê bên những người con gái khác.

Màn trả thù ngọt ngào của vợ dành cho chồng ngoại tình: Tán đổ lần nữa rồi kiên quyết đòi ly hôn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phải rất lâu, sau vài cuộc tình chẳng đi về đâu, Hải mới đồng ý lời tỏ tình của Linh Đan và quen với cô. Dù là người yêu ít hơn, nhưng bản tính của gã Đông-gioăng thứ thiệt, anh luôn ân cần và quan tâm Linh Đan hết mực. Mỗi lần đi chơi, nếu có phải chờ người yêu hàng giờ để chuẩn bị, anh cũng chẳng ca thán. Đi ăn, luôn chủ động kéo ghế, lau thìa đũa, phục vụ cô người yêu tận chân răng.

Phải nói, đó là những ngày tháng đắm chìm trong men say tình yêu tuyệt vời nhất của Linh Đan. Chính vì thế, cô cũng không ngại trao thân cho Hải dù không có một sự hứa hẹn chắc chắn nào về tương lai.

Tới khi phát hiện có thai, Linh Đan hào hứng báo tin cho Hải nhưng anh không mấy thích thú. Tuy nhiên, Hải vẫn rất quân tử, ôm cô vào lòng rồi nhẹ nhàng bảo: "Có thì cưới đi!"

Linh Đan thì lâng lâng trong niềm hạnh phúc, nghĩ rằng từ nay về sau sẽ được chung sống một nhà, không còn cảnh phải gặp mặt rồi chia tay mỗi lúc cuối ngày nữa. Dù bố mẹ cô không mấy hài lòng về chàng rể chỉ được cái mã, nhưng con gái lỡ dại nên họ vẫn phải đồng ý.

Tới khi chung sống, Linh Đan mới dần vỡ mộng về mối tình này. Hải thường xuyên đi sớm, về khuya và chẳng mảy may quan tâm vợ con. Nhiều lần, cô nói hết nước, hết cái nhưng Hải vẫn chứng nào tật nấy.

Để rồi, trong 1 lần Hải say rượu, Linh Đan tình cờ thấy điện thoại của anh những dòng tin nhắn tình tứ, những hình ảnh thân mật với người con gái khác. Linh Đan nổi máu ghen, cô shock tận óc và chỉ muốn cào, muốn cấu ả nhân tình kia. Nhưng bụng mang dạ chửa, cô bất lực ngồi ôm mặt khóc.

Màn trả thù ngọt ngào của vợ dành cho chồng ngoại tình: Tán đổ lần nữa rồi kiên quyết đòi ly hôn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sau hôm đó, Linh Đan hiểu rằng đào hoa là bản tính của chồng mình rồi, anh tuyệt đối sẽ không thay đổi. Nhưng cô cũng hiểu rằng, Hải sẽ không dám bỏ cô vì tất cả chỉ là mối tình thoáng qua bên ngoài. Và lý do to lớn nhất chính là Hải sợ sẽ nghèo, sẽ mất chức nếu như ly hôn Linh Đan.

Cô bắt đầu thay đổi. Thay vì lúc nào cũng quản, lúc nào cũng hết lòng với chồng thì chuyển sang lạnh lùng và hời hợt với chồng. Nhiều khi cô tỏ vẻ ngọt ngào với chồng đấy nhưng rồi lại thờ ơ ngay được. Linh Đan gọi đây là chiêu "thả thính". 

Rồi sau khi sinh con, cô quyết tâm lấy lại vóc dáng thật nhanh. Lúc này, cô không còn chỉ biết sống vì chồng nữa, cô thoải mái hơn với những mối quan hệ với người đàn ông khác ở chừng mực cho phép. Nhưng nhiều khi, cô thích khích tướng Hải để cho anh ghen. Cô biết, bản tính đàn ông là ích kỉ và tham lam, dù họ không yêu thì vẫn không muốn mất. Đặc biệt, họ nhất định sẽ giữ thể diện mà giữ vợ.

Linh Đan không bất ngờ vì chỉ sau 1 thời gian, Hải bỗng tỏ ra quan tâm vợ hơn hẳn. Thay vì dành hàng tối la cà bên đám bạn, bỏ mặc Linh Đan ở nhà thì giờ Hải lo lắng thấy vợ đi chơi, thường đòi đi theo bằng được. Cũng chiều theo chồng, nhưng Linh Đan lại khiến anh tức nổ mắt khi liên tục vui vẻ với đám bạn trai mà bơ anh đi.

Màn trả thù ngọt ngào của vợ dành cho chồng ngoại tình: Tán đổ lần nữa rồi kiên quyết đòi ly hôn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khoảng 1 năm sau, khi Hải bắt đầu không còn tơ tưởng tới mấy em chân dài, ngày càng quan tâm gia đình hơn thì cô lại lật bài ngửa. Cô đưa tờ đơn ly hôn cho Hải, rồi tuyên bố:

- Ly hôn đi. 

- Em nói gì thế? Bị hâm à? Đang yên đang lành lại đưa ra cái tờ giấy này? Nào, nói anh nghe, em giận dỗi gì anh hả?

- Chẳng giận dỗi gì cả, em chỉ thấy mệt mỏi vì chứng kiến những cuộc tình chóng vánh của anh với gái lạ. Hơn 1 năm qua, em không nói đâu có nghĩa em không biết, đâu phải em không đau.

- Linh Đan, anh xin lỗi nhưng tất cả chỉ là chơi bời, anh đâu có ý định tiến xa với bọn họ.

- Suốt 1 năm qua, em tỏ ra vui vẻ nhưng thật ra em rất buồn. Em phải gồng mình lên, em rất mệt. Nhưng giờ em còn trẻ, em còn đẹp, em có thể tạm thời giữ chân anh, sau này thì đâu biết thế nào? Em chọn anh là sai lầm rồi, em nghĩ mình nên ly hôn và đi tìm cho mình người chín chắn, thật sự có thể lo lắng, che chở cho em.

Hải câm nín khi nghe những lời gan ruột của vợ. Dù níu kéo nhưng Linh Đan vẫn kiên quyết gọi luật sự giải quyết chuyện ly hôn. Anh hối hận vô cùng vì những tổn thương đã gây ra cho người con gái từng hết lòng vì mình.

Chồng mình không ngoại tình, chỉ là anh yêu người khác..

Chồng mình không ngoại tình, chỉ là anh yêu người khác..

Cách đây khoảng 1 tháng, chú mình – một người đàn ông 60 tuổi đã nói với mình rằng: “Bây giờ người ta không dùng từ ngoại tình nữa cháu ạ, hãy dùng từ yêu người khác”.

Theo Miss Mộng Mơ/Helino