Những ngày Tết, nhiều gia đình có thói quen ăn uống thoải mái hơn và không kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Cũng vì vậy mà dễ ăn phải những món có thể gây tắc ruột.
Cô gái có biểu hiện đau bụng âm ỉ thượng vị, chướng bụng, buồn nôn nôn, bí trung đại tiện.
Ăn hồng không chỉ giúp tăng cường miễn dịch, tốt cho tiêu hóa (lượng chất xơ gấp 2 lần trái cây khác), chống lão hóa, cải thiện thị giác, làm đẹp da tóc và chống ung thư, ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch... Tuy nhiên nhiều người ăn hồng sẽ nguy hiểm:
Tắc ruột do bã thức ăn nếu không được phát hiện trong 24 tiếng đồng hồ, nạn nhân có thể bị vỡ ruột, hoại tử mô, nhiễm trùng lan rộng, gây nhiễm độc nguy hiểm tính mạng.
BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết vừa cấp cứu cho một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng bụng chướng và đau do ăn mít mật.
Khi gửi bé đi học mẫu giáo, gia đình gửi kèm gấu bông để bé ôm ngủ trưa không ngờ bé ăn mất và bị tắc ruột.
Hội chứng thích ăn tóc là một hội chứng rất hiếm gặp và đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nữ giới, sau khi nuốt, tóc kẹt và tích tụ dần lâu ngày thành búi tóc lớn trong dạ dày hoặc xuống ruột gây tắc, thủng ruột.
Tắc ruột có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được cấp cứu kịp thời. Chính vì thế, để phòng tránh trường hợp này diễn ra bạn hãy lưu ý thật kỹ khi ăn bất kỳ thứ gì, nhất là 5 loại thực phẩm này.