Diếp cá dùng trong trường hợp bị viêm mủ màng phổi, trong thử nghiệm điều trị ung thư phổi hoặc đắp ngoài chữa dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, chữa khó tiêu, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Rau diếp cá là loại rau thường được dùng để ăn sống. Rau có vị tanh nên kén người ăn. Tuy nhiên, giá trị chữa bệnh của rau diếp cá là rất lớn.
Rau 'đuôi phượng' hay rau diếp, là một loại rau giàu vitamin và rất nhiều dưỡng chất. Khi chế biến thành món ngon này có thể tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.
Do có mùi tanh nên loại rau này khá kén người ăn, tuy nhiên, công dụng của chúng được ví như 'thần dược'.